Để trở thành nhân viên kế toán giỏi bạn cần cố gắn làm những gì

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi haido92, 13/6/18.

 1. haido92

  haido92 Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ngành Kế toán – Kiểm toán sẽ phải đối mặt với những thay đổi lớn trong vòng 3 thập kỷ tới. Vì vậy mà các tổ chức nghề nghiệp, các hội viên Kế toán – Kiểm toán và các đơn vị giáo dục đào tạo sẽ phải đáp ứng nhanh với những thay đổi này. Sinh viên mới ra trường cũng nhiều, bạn đang chưa tìm việc làm đc cũng rất đông và hơn thế nữa những bạn đang làm việc thì lại còn muốn mình phát triển và giỏi hơn để cũng cố vị trí của mình trong côngty

  [​IMG]

  Kinh nghiệm hay xem nhiều: xin việc ngành kế toán

  Ngành kế toán là gì?
  Hiểu một cách đơn giản thì kế toán là công việc mà ở đó người làm việc phải ghi chép, nhu nhận, xử lý, tổng hợp và cung cấp các thông tin về tình hình tài chính của tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan, cơ sở nơi họ làm việc. Kế toán đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực phát triển kinh tế, trước hết là đối với cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở và rộng hơn là phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

  Kế toán chia làm 2 loại:

  + Kế toán công: làm việc tại những đơn vị, cơ quan không có tính chất kinh doanh, không lấy lợi nhuận làm mục đích hoạt động. Ví dụ: kế toán trong các tổ chức nhà nước, đoàn thể xã hội, tổ chức cộng đồng,…

  + Kế toán doanh nghiệp: ngược lại với kế toán công. Kế toán doanh nghiệp sẽ hoạt động trong các doanh nghiệp, mục đích kinh doanh của họ là sinh lời và thu lợi nhuận.

  Những kỹ năng, tố chất cần có của một nhân viên kế toán
  Để trở thành một nhân viên kế toán giỏi, đáp ứng được yêu cầu công việc của các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể hiện nay, người làm kế toán phải đáp ứng được những kỹ năng, tố chất sau:

  + Năng lực chuyên môn: thể hiện qua bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán.

  + Kỹ năng tin học văn phòng, thông thạo các phần mềm vi tính liên quan đến ngành kế toán.

  + Các kỹ năng ngoại ngữ, tiếng anh liên quan đến chuyên ngành kế toán: mặc dù không phải là yêu cầu bắt buộc, song các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên những ứng viên này.

  + Đạo đức nghề nghiệp: luôn trung thực, minh bạch, rõ ràng.

  + Vì làm việc liên quan đến những con số nên sự cẩn thận, tỉ mỉ là điều không thể thiếu. Ngoài ra nhân viên kế toán cũng phải siêng năng, chăm chỉ, chịu được áp lực công việc.

  + Kỹ năng phân tích, quan sát tổng hợp cũng là điều mà bất kỳ nhân viên kế toán giỏi nào cũng phải có.

  + Năng động và sáng tạo trong công việc sẽ giúp bạn hứng khởi hơn và có những cách giải quyết công việc một cách nhanh và tốt nhất.

  + Kỹ năng giao tiếp ứng xử: tất nhiên rồi! Bạn không thể suốt ngày làm việc mà không giao tiếp với ai. Trong thời đại hiện nay, giao tiếp, ứng xử giỏi và khéo léo được xem là bàn đạp giúp bạn có sự thăng tiến trong công việc tốt hơn.

  + Kỹ năng sử dụng quỹ thời gian: để tránh phải thức khuya làm việc hoặc chậm tiến độ công việc, chậm deadline,…bạn phải biết quản lý và sử dụng quỹ thời gian của mình một cách hợp lý.


  Cuối cùng chính là kỹ năng tìm kiếm thông tin tuyển dụng ngành kế toán. Thực tế thì bạn gần như sẽ không phải lo lắng đến vấn đề việc làm nếu bản thân tích lũy được đầy đủ các kỹ năng và tố chất trên. Hãy truy cập vào VietnamWorks để tham khảo các thông tin tuyển dụng ngành kế toán và ứng tuyển vào những vị trí mà bản thân có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến nhất.

  Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này