1 số phương thuốc đông y chữa bệnh dị ứng da dứt điểm.

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi ngobinh, 15/11/16.

 1. ngobinh

  ngobinh Moderator

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Dị ứng da là một dạng bệnh nhạy cảm của hệ miễn dịch trong đó cơ thể dị ứng với các thứ nó nghĩ có hại cho cơ thể trong môi trường xung quanh. Những phản ứng này gọi chung là dị ứng da.
  Theo đông y, bệnh dị ứng là một bệnh thuộc phạm vi chứng phong (phong ngứa ngáy, phong sang). Và việc bắt nguồn bệnh lý phong là do thời khí ôn dịch tấn công làm cơ thể mắc phong hàn, phong thấp, phong nhiệt biểu hiện do uất kết ở da, không những thế việc trì trệ của các phủ tạng như phế, can, tỳ huyết trệ, âm huyết bất túc, cũng có thể sản sinh phong ngứa.
  Xem thêm: những món ăn trị nám da cực hiệu quả.
  Các loại mẫn cảm da cơ bản.
  • dị ứng qua di truyền: là việc dị ứng di truyền từ đời bố mẹ sang con cái, ví dụ như hen suyễn...
  • dị ứng với thực phẩm: là hiện tượng cơ thể nhạy cảm quá mức với một số loại đồ ăn nào đó, ví dụ: đậu phộng, sữa bò, bia, tinh bột...
  • dị ứng với một số thứ không phải thực phẩm: là dấu hiệu cơ thể nhạy cảm với những thứ không phải thực phẩm như: cao su, vải...
  • dị ứng do môi trường sống: môi trường sống quá thiếu vệ sinh, quá nhiều ký sinh hoặc quá ô nhiễm như khói bụi rất dễ hình thành nên bệnh phản ứng da.
  Chữa trị dị ứng da bằng đông y.
  Với đông y việc chữa trị dị ứng da là phải ưu tiên loại thải những nguồn gốc dị nguyên không tốt gây ảnh hưởng đến cơ thể bệnh nhân, giúp người nhiễm bệnh hồi phục huyết khí, kinh mạch thông, cân bằng âm dương, chỉ khi đó bệnh mới tự tiêu trừ thoái lui dần và suốt đời biến mất. Để bảo đảm điều này, nhiều vị thuốc áp dụng trong các bài thuốc đông y chữa mẫn cảm da đều là những thảo mộc tự nhiên, do đó hầu như việc dùng không vướng phải bất kỳ tác dụng phụ nào và việc đơn giản áp dụng giúp người nhiễm bệnh có khả năng thoát khỏi bệnh vĩnh viễn.
  Một vài bài thuốc đông y chữa trị dị ứng da khỏi hẳn.
  Một số loại thuốc tây chữa trị dị ứng da thường chỉ mang tính chất tạm thời chứ không có tính tận gốc trong điều trị, không chỉ thế đi kèm còn là một số tác phụ không ý muốn nếu áp dụng quá nhiều như đau quặn thắt dạ dày, ảnh hưởng gan, thận.. bạn nên suy tính trước khi áp dụng và nên có sự hướng dẫn của bác sĩ.
  Sau đây là những thuốc đông y chữa mẫn cảm da.
  • Khư phong tán hàn thang: áp dụng cho tình huống nổi mề đay hạt to nhỏ không đều, gặp lạnh ngứa, nổi phát tấy đỏ, người mang bệnh hay nổi mề đay vào mùa lạnh. Công dụng: khư phong tiêu trừ hàn khí. Những vị thuốc dùng trong bài này là: bạch chỉ 8g, đan sâm 12g, ý dĩ 16g, phòng phong 12g, lá đơn 16g, tế tân 6g, kinh giới 16g, ké 16g, tô tử 12g, sinh khương 6g, quế chi 8g. Cách dùng: mỗi ngày sắc 1 thang dùng.
  • Sơ phong thanh nhiệt thang: dùng cho người mang bệnh nổi mề đay màu hồng tươi, đường miệng khát, mặt bị bóng nước, táo bón, nước tiểu vàng, gặp lành thì đỡ. Tác dụng phương thuốc giúp giải phong, làm mát cơ thể. Những vị thuốc áp dụng trong bài là: bèo cái 10g, lá đơn 10g, thuyền thoái 6g, cam thảo 6g, phòng phong 6g, kinh giới 6g, đan bài 10g, đại thanh diệp 10g, ngưu bàng 10g, sinh địa 10g, liên kiều 10g, ngân hoa 10g. Cách dụng: hằng ngày sắc 1 thang uống.
  • Phương hương hóa thấp thang: dùng cho bệnh nhân nổi mề đay đỏ sạm, gặp gió hay nóng thì bệnh đều tăng, trời ẩm ướt, âm u bệnh càng nặng, sốt về chiều, thân thể đa phần mệt, hay khát nước, đi tiểu tiện đau rát, táo bón, đầu nặng. Tác dụng của bài thuốc: giải trừ thấp nhiệt. Những vị thuốc áp dụng trong bài là: cam thảo 6g, trần bì 6g, xích thược 10g, hoàng cầm 10g, bồ công anh 15g, hoạt thạch 10g, linh bì 10g, hậu phác 6g, ngân hoa 15g, bội nhiễm 10g, hoắc hương 6g. Cách dùng: mỗi ngày sắc 1 thang lấy nước sử dụng.
  • Hòa trung thông đạo thang: dùng cho người mắc bệnh nổi mề đay kéo dài, cơn phát bất thường, thường xuyên táo bón, liên tục ợ chua, bụng hay cồn cào, mề đay sắc trắng hoặc đỏ. Bài thuốc có tác dụng: giải nhiệt cơ thể, tán phong. Các vị thuốc sử dụng trong này là: kê nội kim 10g, tiêu tân lang 10g, tiêu mạch nha 10g, xích thược 10g, sao chỉ sac 6g, tiêu sơn tra 10g, phục linh 10g, cúc hoa 10g, bach tiễn bì 15g, địa phụ tử 10g, ngân hoa 12g. Cách dùng: hàng ngày sắc 1 thang lấy nước sử dụng.
  Đây là nhiều phương thuốc quý chữa bệnh dị ứng da mà các lương y đã đúc kết qua quá trình khám phá cũng như kinh nghiệm ngàn năm của y học cổ truyền. Ngoài ra khuyến cáo bạn nên dùng bài thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, vì chỉ kiểm tra trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa mới chỉ ra được bạn đang nhiễm bệnh bằng những lý do nào, phương pháp nào chữa bệnh là thích hợp cho sức khỏe của bạn, với nhiều dược liệu quý thông thường nếu bác sĩ đã chuẩn đoán ra bệnh thì chỉ cẩn 1-2 liệu trình thuốc là bệnh sẽ chuyển biến rất nhiều, phần lớn tình huống bệnh lành hẳn hoặc thuyên giảm tới hơn 80%.
  Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo chữa bệnh rất nhiệu quả.
   

Chia sẻ trang này