12 tác dụng tuyệt vời của việc đi xe đạp

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi xedapthegioi, 2/5/17.

 1. xedapthegioi

  xedapthegioi Moderator

  Tham gia ngày:
  23/12/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đạp xe đạp luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng, từ trẻ em tới học sinh cấp 3 hay các chàng trai cô gái sinh viên năng động, những ngýời đam mê xe đạp, nhóm phýợt xuyên Việt, phýợt cuối tuần xe đạp …Vậy tách dụng của việc đạp xe đạp thể thao bao gồm những gì, tác dụng lên nhýng bộ phận nào cửa cõ thể

  1: Tăng cường hệ thống miễn dịch

  Những nghiên cứu cho thấy hoạt động vừa phải nhý ði xe ðạp thýờng xuyên sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để sống khỏe mạnh hõn. Ngoài ra, ði xe ðạp cũng cũng giúp tăng cường hoạt động chống lại các tế bào khối u, giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến u býớu.

  2: Tăng sức mạnh cõ bắp

  Trên cõ thể chúng mình có tới hàng trăm cơ bắp. Tuy nhiên để duy trì thể lực và sức khỏe của chúng, chúng mình phải vận động thýờng xuyên.

  Nếu nhý một tuần bạn không hoạt động sẽ làm giảm 50% sức mạnh của hệ thống cõ bắp và có thể làm cõ bắp yếu ớt lâu dài. Thậm chí không vận động còn là nguyên nhân gây lão hóa cõ bắp, khiến các cõ bị co lại.

  Thế nhýng nếu bạn kết thân với xe đạp, trong thời gian đi xe đạp, hầu hết các cõ bắp của cõ thể sẽ được kích hoạt nhý phần bụng, vai, cánh tay, bắp chân… Điều này khiến hệ thống cõ bắp được tăng cường mạnh mẽ hõn và hoạt động hiệu quả hõn.

  3: Tãng sức mạnh của hệ xýõng

  Những bộ phận của cõ thể được hỗ trợ với nhau bằng cõ bắp, gân và dây chằng.

  Việc đi xe đạp thýờng xuyên có thể ảnh hýởng tích cực đến mật độ xýõng, giúp bảo vệ, tăng sức mạnh của hệ xýõng.

  4: Phòng bênh cột sống và đau lưng

  Tư thế khi bạn đi xe đạp sẽ kích thích cõ bắp ở lýng dýới. Bằng cách này, cột sống cũng sẽ được tăng cường và có thể kích thích các cõ bắp nhỏ của các đốt sống. Điều này giúp giảm nguy cõ ðau lýng và các vấn đề khác cho chúng mình

  5: Giảm căng thẳng

  Hoạt động thể chất nhý ði xe ðạp hàng ngày có thể là một liều thuốc làm giảm căng thẳng, tạo ra sự thý giãn và cân bằng bên trong cõ thể.

  Đi xe đạp đặc biệt lý týởng cho việc chống căng thẳng của chúng mình theo 2 cách vừa đáp ứng các nhu cầu về hoạt động hoặc tập thể dục, vừa tạo ra tinh thần thoải mái, thý giãn tâm trạng khi đạp xe…

  6: Đốt cháy chất béo, giảm cân

  Đi xe đạp có thể giúp đốt cháy các chất béo dự trữ và làm thay đổi sự cân bằng cholesterol trong cõ thể. Từ đó làm giảm trọng lýợng cõ thể và làm giảm cholesterol để bảo vệ cõ thể khỏe mạnh.

  Đối với một số teen, việc thýờng xuyên đi xe đạp còn là một môn thể thao giúp giảm cân nhanh chóng.

  7: Giảm huyết áp

  Đi xe đạp với thời gian vừa phải hàng ngày có thể ngăn chặn tình trạng huyết áp cao, do đó giúp tránh đột quỵ. Giảm huyết áp cũng giúp giảm nhịp tim thấp hõn nếu bạn đi xe đạp thýờng xuyên.

  8: Giảm nguy cõ ung thý

  Luyện tập thể chất thýờng xuyên bằng việc kết thân với xe đạp đã được chứng minh làm giảm nguy cõ bị ung thý ðại tràng, ung thý núi ðôi, tuyến tiền liệt và ung thý tuyến tụy. Bên cạnh đó đi xe đạp còn rất tốt cho phổi và giúp chống lại ung thý nội mạc tử cung.

  9: Tăng sức mạnh dẻo dai cho cõ thể

  Đi xe đạp cũng giống nhý các bài tập aerobic giúp giảm căng thẳng cho cõ thể và tăng sức bền, sự dẻo dai của các cõ. Ðiều này cũng giúp cải thiện khả năng chịu đựng của bạn, giúp bạn výợt qua mệt mỏi nhanh hõn và thúc ðẩy cảm giác hạnh phúc …

  10: Cõ thể hấp dẫn hõn

  Ði xe ðạp có thể ảnh hýởng tích cực đến việc kiểm soát trọng lýợng cõ thể để vóc dáng trở nên thon gọn và khỏe khoắn hõn. Ngoài ra, làn da của bạn cũng được hýởng lợi và trở nên hồng hào hõn do quá trình trao đổi chất được kích thích.

  11: Tăng chất lýợng cuộc sống

  Hoạt động thể chất có ảnh hýởng trực tiếp đến hạnh phúc và sức khỏe của cá nhân bạn. Đi xe đạp hàng ngày có thể ảnh hýởng trực tiếp đến chất lýợng cuộc sống vì nó cung cấp những lợi ích cả về thể chất và tình cảm, giúp nâng cao chất lýợng cuộc sống.

  12: Nhiều lợi ích sức khỏe khác

  Đi xe đạp thýờng xuyên sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe đáng kể. Bạn không phải đối diện với tiếng ồn trong không khí quá nhiều, giảm bớt các nguy hiểm rình rập nhý khi ði các ðộng cõ khác, tãng tính tự lập cho bạn khi đi học, đi làm…
   

Chia sẻ trang này