3 cách làm bạch tuộc nướng ngon mê li cho gia đình sum họp ngày cuối tuần

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vietcooker040618, 13/6/18.

  1. vietcooker040618

    vietcooker040618 New Member

    Tham gia ngày:
    5/6/18
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bạch tuộc nướng luôn luôn là món ăn được lòng tất cả mọi người, kể cả những thực khách khó tính nhất. Cách làm bạch tuộc nướng cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Cooky sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon, hấp dẫn, ăn vào là ghiền với Bạch tuộc nướng sốt cay, Bạch tuộc nướng sa tế, Bạch tuộc nướng đá. Cùng bắt tay vào làm nha!

    1. Bạch tuộc nướng đá
    Một cách nướng bạch tuộc mới vừa thơm ngon mê li mà lại không lo ngại khói than làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạch tuộc nướng đá với nguyên liệu đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Dùng những viên đá cuội, nướng thật nóng và cho bạch tuộc vào nướng, nhờ vào sức nóng của đá giúp bạch tuộc chín nhanh, dai giò, cực thơm ngon, cực thích.

    Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng đá:
    • 300g Bạch tuộc 300 gr
    • 1 hủ Sa tế
    • 1 muỗng Đường
    • 1 muỗng Tỏi băm
    • 2 muỗng Dầu điều
    • 1/2 lon Bia
    • 2 cây Sả
    Cách làm Bạch tuộc nướng đá:
    Bạch tuộc chọn con lớn, đem về rửa sạch, cắt rời từng râu bạch tuộc.

    [​IMG]

    Làm sốt: Cho sốt sa tế, đường trắng, tỏi băm, dầu điều vào nồi, khuấy đều nhanh tay đến khi đường tan hết.

    Rưới đều hỗn hợp sốt sa tế lên bạch tuộc, trộn đều cho bạch tuộc ngấm gia vị.

    [​IMG]

    Sả rửa sạch, cắt lát xéo. Rắc đều lên phần bạch tuộc đang ướp.

    [​IMG]

    Làm nóng bếp gas. Đặt vỉ nướng lên. Cho từng viên đá cuội lên nướng đến khi đá đỏ và thật nóng. Nhanh tay cho từng viên đá cuội vào trong nồi đất, đậy kín nắp.

    [​IMG]

    Trút bạch tuộc đã ướp vào nồi đá đang nóng. Đậy nắp lại. Cho bia trực tiếp lên nắp đang đậy trên nồi. Nước bia sẽ tràn xuống, ngấm vào bạch tuộc, bóc khói nghi ngút, sức nóng của đá sẽ làm bạch tuộc chín ngay lập tức.

    [​IMG]

    Bạch tuộc nướng chín từ đá, không bị ngậm nước, không có mùi hôi khói như khi nướng than, giữ được vị ngọt trọn vẹn. Món này ăn kèm với muối ớt xanh thì ngon không cưỡng được. Cùng thực hiện và mời cả nhà thưởng thức nha.

    [​IMG]

    Xem công thức và cách làm chi tiết tại:
    Mã:
    https://www.cooky.vn/cong-thuc/bach-tuoc-nuong-da-17136


    2. Bạch tuộc nướng sa tế
    Bạch tuộc nướng sa tế chính là món ăn không thể nào thiếu khi đến các quán nướng, tổ chức tiệc,... Với cách làm bạch tuộc nướng sa tế đơn giản và nhanh chóng này của Cooky, bạn sẽ có thể thoải mái thực hiện và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè vào những dịp cuối tuần nha.

    Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng sa tế:
    • 500g Bạch tuộc
    • 2 muỗng Sa tế
    • 15g Tương ớt
    • 2 muỗng Mật ong
    • 1/2 muỗng Muối
    • 1 muỗng Dầu olive
    Cách làm Bạch tuộc nướng sa tế:
    Sau khi mua bạch tuộc về làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo.

    [​IMG]

    Ướp bạch tuộc với sa tế, tương ớt, mật ong, rắc thêm muối lên và trộn đều. Để bạch tuộc trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều gia vị.

    [​IMG]

    Cho dầu ôliu vào chảo gang nóng rồi nướng bạch tuộc, trở đều 2 mặt, phết nước ướp lên mặt bạch tuộc. Có thể nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 đến 15 phút. Cách làm này bạn sẽ không phải dùng bếp than mà hương vị vẫn thơm ngon.

    [​IMG]

    Bạch tuộc nướng sa tế cuộn cùng rau sống, chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh không còn gì tuyệt hơn.

    [​IMG]

    Xem công thức và cách làm chi tiết tại
    Mã:
    https://www.cooky.vn/cong-thuc/bach-tuoc-nuong-sa-te-7853


    3. Bạch tuộc nướng sốt cay
    Một cách ướp bạch tuộc theo phong cách Hàn quốc, món Bạch tuộc nướng sốt cay hấp dẫn người ăn với màu sắc bắt mắt, vị ớt Hàn nổi bật, hương vị đậm đà, khi nướng toát lên mùi thơm khiến dạ dày tất cả chúng ta đều phải kích thích không thôi. Những lúc gia đình sum họp mà làm món này thì còn gì bằng.

    Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng sốt cay:
    • 500g Bạch tuộc
    • 100g Ngò rí
    • 1 củ Hành tây
    • 2 muỗng Sa tế
    • 1 muỗng Dầu hào
    • 1 muỗng Tiêu
    • 4 muỗng Nước tương
    • 2 muỗng Sốt Mayonnaise
    • 2 muỗng Tương ớt Hàn Quốc
    • 2 muỗng Ớt bột
    Cách làm Bạch tuộc nướng sốt cay:
    Bạch tuộc sau khi mua về để nguyên con, bỏ ruột, làm sạch.

    Hành tây cắt lát mỏng, rau mùi rửa sạch để ráo nước.

    [​IMG]

    Ướp bạch tuộc với tiêu, sa tế, dầu hào, hành tây, nước tương, mayonnaise, tương ớt, ớt bột khoảng 20 phút đến khi ngấm gia vị.

    [​IMG]

    Cho bạch tuộc lên vỉ và nướng. Trở đều tay đến khi bạch tuộc chín.

    [​IMG]

    Lấy bạch tuộc ra dĩa và trang trí thêm một ít rau mùi.

    Đã xong món Bạch tuộc nướng sốt cay hấp dẫn, nhanh tay thưởng thức thôi nào. Bạn có thể chấm cùng muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị nha.

    [​IMG]

    Xem công thức và cách làm chi tiết tại
    Mã:
    https://www.cooky.vn/cong-thuc/bach-tuoc-nuong-sot-cay-374


    Vậy là Cooky đã giới thiệu đến các bạn 3 cách làm bạch tuộc nướng vừa thơm vừa ngon mê li, chắc chắn những buổi tụ họp gia đình hoặc bạn bè vào dịp cuối tuần sẽ không thể nào cưỡng lại được các món bạch tuộc nướng này đâu đó.
     

Chia sẻ trang này