3 kỹ năng tiếng Anh bé nên được chuẩn bị từ sớm

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi tienganh, 10/9/19 lúc 15:33.

 1. tienganh

  tienganh New Member

  Tham gia ngày:
  5/5/19
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để nói chuyện thành thạo bằng ngoại ngữ, các con cần được chuẩn bị sớm kỹ năng ngôn ngữ, phát âm và cách diễn đạt.

  [​IMG]

  Ngữ âm (Phonics)

  Phonics giúp trẻ tìm hiểu cấu trúc ngữ âm. Các bé sẽ được hướng dẫn phân tích từ để nhận biết các dạng âm và mẫu đánh vần. Trẻ học ngữ âm có thể phát âm chuẩn bất kể từ nào dù không thật sự hiểu rõ từ đấy từ đầu.

  Phonics giống như nền tảng giúp bé có được kỹ năng đọc và viết thành thục. Việc học ngữ âm nên được chỉ dạy từ nhỏ khi trẻ chưa bị đọc bắt chước cả từ theo cách dạy thông thường.

  Phát âm (Pronunciation)

  Nếu Phonics giúp các con đánh vần thì Pronunciation cần trẻ phát âm chính xác một từ nào đó. Phát âm đúng là điều cần thiết để đối phương hiểu điều trẻ muốn diễn đạt. Phát âm không đúng có thể dẫn đến những thắc mắc hoặc hiểu sai lệch về nội dung truyền đạt. Đôi khi, chỉ cần thay đổi trọng âm, từ sẽ sai lệch hoàn toàn.

  Việc học pronunciation chuẩn từ sớm sẽ giúp các con có được thói quen nói, đọc tốt. Ngược lại, phát âm sai trong một thời gian dài sẽ tạo thành thói quen không thể sửa. Chính vì vậy, để trẻ phát âm chuẩn, phụ huynh nên tìm cho trẻ môi trường tiếng Anh uy tín để trai dồi từ sớm. Như ở Today Education, với số lượng giáo viên bản ngữ uy tín đảm bảo, chắc chắn sẽ phù hợp với những tiêu chí của từng bé.

  Thuyết trình (Presentation)

  Nghiên cứu chỉ ra rằng, các con được chỉ dạy về kỹ năng thuyết trình bằng ngoại ngữ sẽ có kết quả học tập cao hơn. Khi học thuyết trình bằng ngoại ngữ, trẻ được rèn luyện đồng thời cả kỹ năng mềm và khả năng Tiếng Anh. Trẻ hiểu cách trình bày bài luận hoặc các vấn đề ở trường theo cách đúng mực.

  Trẻ được dạy về kỹ năng này từ sớm cũng có xu hướng trở thành người cởi mở, không ngại nêu ra ý kiến trước đám đông. Đây đều là những lợi thế khi bé học tập và rèn luyện sau này trong các cơ sở quốc tế.  Tổng hợp
   

Chia sẻ trang này