6 năm đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất cho bổ sung 1 ngôn ngữ mới

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi hoangphuong0689, 8/12/16.

 1. hoangphuong0689

  hoangphuong0689 Moderator

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Song ngữ phổ biến hơn là các người chỉ nói một ngôn ngữ

  Tầm cần thiết của việc học thứ tiếng thứ hai cũng như 1 vài điều kiện tuyệt vời để học ngôn ngữ thứ hai đã được chứng tỏ và khẳng định:
  1. Song ngữ phổ biến hơn là một số người chỉ nói một ngôn ngữ. trên 70% dân số toàn cầu nói hơn một ngôn ngữ. Vậy nên việc lớn lên nói hơn một thứ tiếng cũng tự nhiên như việc nói một ngôn ngữ vậy.
  2. hầu hết chuyên gia chỉ ra rằng 6 năm từ khi chào đời là giai đoạn quan trọng nhất cho hoàn thiện ngôn ngữ và các bé có thể học hơn một thứ tiếng từ lúc chào đời và đó là hiện tượng thường gặp ở đa số quốc gia trên thế giới.
  3. Ngôn ngữ được thực hiện và cảm nhận với 1 vài thành phần sau: phonology (âm của ngôn ngữ), vocabulary (vốn từ vựng), grammar (ngữ pháp, cái cách một vài từ đc sắp xếp với nhau), discourse (cách những câu được ghép lại với nhau); và pragmatics (các quy tắc dùng ngôn ngữ) - Tabors (1997:7). trẻ em được xem là sử dụng ngôn ngữ nhuần nhuyễn lúc chúng nắm vững được 1 số mảnh ghép ấy.
  4. Mặc dù vậy, ngôn ngữ ko chỉ là từ và ngữ pháp, ngôn ngữ liên kết đến việc học cách dùng nó trong cái cách chấp nhận đc về mặt xã giao.
  5. Trong một vài năm đầu đời, giao tiếp với người lớn và trẻ em là nền móng để học ngôn ngữ.
  6. lợi ích của việc học ngôn ngữ thứ 2 ko chỉ gói gọn trong ngôn ngữ. các lợi ích phi ngôn ngữ ấy là: tăng cường tính tự trọng của bé, ý nghĩ tích cực và tự tin với việc học ngôn ngữ, tính linh hoạt trong bộ não, tăng khả năng giải quyết vấn đề, bạo dạn trong quá trình học, dám thay mới trong lúc học (gồm có một vài môn học khác).
  7. 1 chương trình mầm non tốt có khả năng đẩy mạnh chức năng giao tiếp ngôn ngữ của trẻ và nó cũng có thể bồi dưỡng và gìn giữ tiếng mẹ đẻ (ngôn ngữ hay dùng tại nhà) cho bé song ngữ. vì thế, việc quan trọng lúc cho bé học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 là ngôn ngữ quen thuộc trong một bài học mầm non hơn là dạy một cách trực tiếp Tiếng Anh.
  >>> Xem thêm: tiếng anh nhi đồng
   

Chia sẻ trang này