Bố mẹ học Anh văn cùng trẻ nên ghi nhớ những điều sau

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi hoangphuong0689, 22/12/16.

 1. hoangphuong0689

  hoangphuong0689 Moderator

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Những nguyên tắc cần thiết cần nhớ khi luyện Anh văn cùng bé


  Phụ huynh học tiếng Anh cùng các bé là điều hết sức tốt, vừa có thể giúp đỡ các con học tiếng Anh giỏi, vừa giúp đỡ bé có thêm môi trường trò chuyện Anh văn ở nhà. Dù thế nếu như luyện cùng trẻ mà không có phương thức thích hợp sẽ dễ dẫn đến trường hợp bé không thích thú, học không có hiệu quả. Dưới đây là những quy tắc cần thiết cần nhớ lúc các bậc phụ huynh muốn luyện Anh văn cùng bé.
  1. Đừng nên ép buộc các bé giao tiếp Anh văn
  Chọn lựa hoàn cảnh không thích hợp bắt bé trò chuyện tiếng Anh là nguyên tắc thứ nhất mà 1 số bậc bố mẹ nên tránh. Đa số bậc ba mẹ tự hỏi không biết vì sao con của họ không thể trò chuyện được Anh văn với người bản địa hay trò chuyện tiếng Anh với người lạ. Với suy nghĩ của bé lúc gặp người lạ sẽ có tâm lý sợ hãi, người bản ngữ có hình dáng khác biệt nên sẽ khiến các bé sợ hãi trong lần gặp gỡ đầu. Bởi vậy các bậc phụ huynh không nên ép trẻ trong 1 vài tình huống này nhé. Có đôi lúc sự cố gắng của các bạn lại phản tác dụng đấy.

  >>> Bạn có thể đọc thêm phương pháp tieng anh cho tre em 6 tuoi tại Alokiddy nhé !

  2. Đưa ra quá nhiều bài tập trên sách vở
  Luyện theo sách, làm những bài tập liên tục chỉ làm trẻ chán nản chứ không tăng thêm sự đam mê với môn học Anh văn. Chính vì nguyên nhân đó, giao cho các em một núi bài tập về nhà sẽ làm việc luyện Anh văn thành một hình phạt đáng sợ và chán ngắt. Việc học một ngôn ngữ mở ra 1 cánh cổng đến với thế giới của ngôn từ, suy nghĩ, vui chơi, du lịch và giáo dục. Do vậy các bé đã học và luyện tập trên lớp thì lúc ở nhà bạn nên giảm thiểu đưa ra 1 số bài tập giấy.
  Nếu như bạn đưa ra bài tập cho trẻ, nên đưa 1 số hình thức bài tập với kết cấu mới. Sau khi các bé hoàn thành thì sẽ áp dụng các mẫu câu đó vào giao tiếp thường nhật. Phương thức tập luyện này trợ giúp liên kết não bộ của chúng ta 1 cách hiệu nghiệm và lâu năm hơn 1 số cách luyện tập thụ động.
  3. Chọn lựa những phương thức luyện tăng sự tò mò và học hỏi của trẻ
  1 số phương pháp giúp đỡ bé say mê với tiếng Anh hơn đó là luyện qua trò chơi, 1 số câu đố vui, đọc truyện. Luyện Anh văn qua hình ảnh, trò giải trí sẽ giúp các con nhớ từ vựng tốt hơn ấy. Từ đấy cũng làm các bé tò mò và muốn tìm tòi nhiều thứ khác, như vậy rất tốt cho việc luyện tiếng Anh của bé.
  4 nguyên tắc cần nhớ lúc học tiếng Anh cùng trẻ đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thêm và áp dụng cho các con nhà mình nhé. Tham khảo nhiều bài viết khác và cách thức khác để dạy trẻ tiếng Anh đạt hữu hiệu hơn.
   

Chia sẻ trang này