Bạn nghĩ gì khi giảm thời gian Đại Học xuống còn 3 năm

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi shinchiase, 16/4/18.

 1. shinchiase

  shinchiase Moderator

  Tham gia ngày:
  24/8/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Rút ngắn thời gian đào tạo Đại Học xuống còn 3 năm, đây là cơ hội vừa là thử thách và là để sinh viên phấn đấu rút ngắn được thời gian đào tạo xuống, nhưng chất lượng vẫn phải đảm bảo.

  Thời gian đào tạo hệ Đại Học rút gọn xuống liệu có tốt
  Theo thông tin mới nhất được thủ tướng chính phủ đã phê duyệt khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân mới, đối với đại học thì thời gian đào đại học trước là 4 đến 6 năm rút ngăn xuống còn 3 đến 5 năm. Còn mức thời gian dành cho hệ cao đẳng chỉ có 2 đến 3 năm. Theo tin của giáo dục mới nhất thì trường Đại Học đồng loatk giảm thời gian xuống ngay từ năm 2017 đến 2018 này.

  [​IMG]

  Dưới đây là các trường đã giảm thời gian học cho các bạn sinh viên tham khảo.

  + Trường Đại Học khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đồng loạt giảm thời gian đào tạo xuống còn 3,5 năm. Những năm trước đó các khố nghành ngôn ngữ kinh tế và xã hội của trường này đã giảm tải nửa năm so với khung đào tạo cũ, có có học 3,5 năm tương đương với 11 học kỳ, tuy nhiên với hình thức tích lũy tín chỉ, các sinh viên có thể học sớm và ra trường trong vòng 3 năm.

  + Trường Đại Học công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng thực hiện theo

  Khung đào tạo của trường đã giảm, đối với hệ Đại Học còn 3,5 năm cò hệ cao đẳng là 2,5 năm

  + Trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM đối với một số nghành kỹ thuật đã chủ động giảm thời gian đào tạo còn có 4 năm so với những năm trước là 5 năm đào tao.

  + Các trường Cao Đẳng Y TPHCM, cao đẳng sư phạm, cao đẳng hằng hải... đã điều chỉnh thời gian đào tạo xuống còn có 2,5 năm đến 3 năm tùy vào các nghành học khác nhau.

  Theo các chuyên gia giáo dục hiện nay thì việc rút ngăn lại rất có ích, trong đó sẽ giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được cho phí học tập, sinh hoạt và sớm ra trường có công việc ổn định.

  Thời gian đào tạo ngắn cũng có nghĩa là sinh viên sẽ phải chủ động hơn trong việc học.
  Ông Phạm Thái Sơn ( Trường Đại Học công nghiệp thực phẩm HCM ) cho hay: chúng tôi giảm thời gian đào tạo chứ không giảm chất lượng học đi. Vì vậy để làm được điều này thì các sinh viên các bạn cũng phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể khẳng định được bản thân và trên xã hội đầy khắt khe. Cụ thể là cùng với một lượng kiến thức, nếu như trước kia thời gian đào tạo là 4 năm, nhưng hiện nay thời gian đào tạo xuống còn 3,5 năm, đòi hỏi các bạn sinh viên phải chủ động và làm việc nhiều hơn để có thể đáp ứng được trương trình học, thời gian đào tạo ngắn hơn đồng nghĩa là các bạn sinh viên sẽ kiến tập sớm hơn để có thẻ theo đuổi được tiến độ

  Như vậy giảm thời gian đào tạo ngắn lại sẽ giúp được các bạn sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian giảm nhưng kiến thức lại không hề giảm bớt, đây là sự nỗ lực của cả nhà trường và các bạn sinh viên để có được thành quả tốt nhất.

  Tin Được tổng hợp tại: http://caodangykhoatphcm.edu.vn/cao-dang-duoc/

  Fanpage: https://www.facebook.com/CaoDangYKhoaTPHCM/
   

Chia sẻ trang này