Bệnh nhân trĩ và biến chứng bệnh trĩ sau khi phẫu thuật

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi kid1410, 29/10/16.

 1. kid1410

  kid1410 Moderator

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phẫu thuật cắt trĩ là một phương pháp chữa bệnh trĩ được chỉ định bởi bác sĩ lúc người bệnh có mức độ bệnh trĩ ở thời đoạn nặng. Tuy nhiên có một số ca bệnh hoặc do phẫu thuật không đúng cách phải dẫn tới các biến chứng sau khi phẫu thuật cắt trĩ. dưới đây là một số vấn đề bệnh nhân thường gặp nên sau phẫu thuật trĩ, căn nguyên và cách xử lý:
  [​IMG]

  Xuất huyết:
  • Đây là biến chứng thường gặp nhất sau khi phẫu thuật cắt trĩ. Có 3 nguyên do phổ biến gây ra nên trường hợp trên đó là do:
  • Chữa trĩ không triệt để: dù áp dụng phương pháp nào cũng vậy, nếu như không chữa trị triệt để đều dẫn tới sót trĩ, các khe hở của trĩ sót lại dẫn đến chảy máu liên tục.
  • trường hợp táo bón hay phân khô sau khi cắt trĩ dễ gây hiện tượng chảy máu nhiều. Do khi này lớp niêm mạc cũng như da ống hậu môn chưa hoàn thiện chức năng, mỏng phải dễ bị tổn thương.
  • Trĩ tái phát: trĩ tái phát hoặc trĩ mới mọc ra không nên là hiện tượng hiếm sau khi cắt trĩ. khi này, trường hợp đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh trĩ có khả năng gặp.
  Hẹp hậu môn:
  • Đây là hiện tượng có khả năng xảy ra 2 loại như hẹp ở hậu môn tạm thời và hẹp hậu môn vĩnh viễn.
  • nếu như bị hẹp vùng hậu môn tạm thời thì bạn cũng không buộc phải cần quá lo lắng. Bởi vì sau lúc thực hiện xong phẫu thuật những cơ tại ở vùng hậu môn có thể bị tê liệt chức năng do thuốc tê buộc phải sẽ tự hồi phục được. bệnh nhân có thể thực hiện tập khí công hay châm cứu để việc bình phục kịp thời hơn.
  • Còn nếu bị hẹp ở vùng hậu môn vĩnh viễn thì khá nguy hiểm, nếu không thực hiện phẫu thuật thì thường tuyệt đối không hồi phục được. Thủ phạm chính dẫn tới tình trạng này có khả năng do bẩm sinh hoặc sau phẫu thuật cắt trĩ bệnh nhân bị tổn thương, xuất hiện sẹo và co rút.
  [​IMG]
  Để tránh biến chứng sau phẫu thuật trĩ này, người bệnh cũng cần thực hiện theo đúng lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa nhằm hạn chế viêm nhiễm. Thực hiện xông hơi, ngâm cũng như rửa hậu môn sạch có thể bằng nước nóng hoặc một số loại thảo dược từ tự nhiên có khả năng có tác dụng trong việc tăng cường quá trình lưu thông máu, các cơ ở xung quanh vùng hậu môn được phục hồi nhanh chóng. Cho đến lúc nào thấy vết thương bắt đầu lành trở lại thì thực hiện mở ở hậu môn ngay nhằm tránh tình trạng bị hẹp ở hậu môn rất nguy hiểm.

  Đọc thêm bài: Chi phí mổ áp xe hậu môn bao nhiêu tiền
   

Chia sẻ trang này