Bệnh trĩ ngoại chữa bằng cách dân gian

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi kid1410, 11/11/16.

 1. kid1410

  kid1410 Moderator

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Từ xưa tới nay, y học cổ truyền luôn là phương pháp trị bệnh hiệu quả và ít tốn kém nhất. Bệnh trĩ ngoại cũng ko ngoại lệ, cách trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian là cách điều trị đơn giản mà hiệu quả, lại ít tốn kém nhất. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho bệnh nhân nhẹ hoặc mới xuất hiện dấu hiệu bệnh trĩ, còn nếu đã bị trĩ ở thời đoạn nặng thì bạn bắt buộc đến ngay các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám cũng như chữa bệnh cho phù hợp.
  Tham khảo thêm: "khám trực tràng"
  [​IMG]
  Những cách chữa trị trĩ ngoại theo dân gian:
  • Những người bị trĩ ra máu, đại tiện táo bón nên ăn 1-2 quả chuối tiêu vào mỗi buổi sáng, lúc mới ngủ dậy và bụng còn đói. nếu như ra máu nhiều, hãy ăn mứt hồng nấu nhừ ngày 2 lần trong bữa điểm tâm, mỗi lần 1-2 quả.
  • Rau mùi nấu lấy nước, xông rửa ở hậu môn. song song, nấu giấm ăn với hạt mùi, lấy nước thấm vào khăn sạch đã luộc kỹ, phơi khô để đắp vào tại vùng hậu môn. nên áp dụng bài này với những bệnh nhân trĩ sưng đau và bị thoát giang.
  • Sung 1-2 quả nấu lên ăn hoặc ăn sống trong lúc bụng đói, ngày 2 lần (tùy hiện tượng bệnh, có khả năng tăng gấp đôi liều dùng). đồng thời, dùng nhựa sung bôi vào chỗ bị trĩ; dùng lá sung nấu lấy nước, người bệnh ngồi vào chậu nước này để ngâm khi còn ấm rồi rửa sạch, lau khô. Bài này có tác dụng tiêu thũng, giảm đau, thích hợp với bản thân người bệnh trĩ sưng đau, ra máu.
  • Mã thầy tươi 500 g, rửa sạch, cho thêm 90 g đường và lượng nước vừa cần, đun sôi trong 1 giờ, ăn cả nước lẫn cái, liên tục trong 3 ngày. Cũng có khả năng ăn mỗi ngày 120 g mã thầy tươi. Bài này thích dụng với những bản thân người bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và lúc đại tiện thấy đau vùng hậu môn hoặc ra máu.
  • Dùng nước mật lợn đực bôi vào chỗ bị trĩ, ngày 1-2 lần, thích dụng với người bệnh trĩ sưng đau.
  • Lá Thiên lý 100g (một nắm to), muối ăn 5g (thìa cà-phê). Hái lá Thiên lý non và lá bánh tẻ, rửa sạch, giã nhỏ với muối, thêm chừng 30ml nước đun sôi còn ấm, lọc qua vải gạc. Dùng nước này tẩm vào bông đắp lên chỗ dom đã rửa sạch bằng thuốc tím. Băng như đóng khố. Ngày dẫn tới một, hai lần. Kết hợp với uống 3 đến 4 bát nước lá Thiên lý tươi một ngày. Trong vòng 3 – 4 ngày thường khỏi.
  • Cắt một trái đu đủ xanh điều quan trọng là đu đủ phải còn tươi cũng như nhiều nhựa. Sau đó tối tới giờ đi ngủ thỉ bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. gây ra như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.
  [​IMG]
  • Rau sam tươi (hoặc lá thiên lý, lá thuốc bỏng) rửa sạch, giã nát, đắp vào ở vùng hậu môn, nơi trĩ sưng lòi ra.
  • Chua me đất, rau sam mỗi thứ một nắm, bồ kết 1 quả giã nhỏ, nấu nước ngâm rửa, ngày gây 1-2 lần.
  • Mã tiền 3-5 hạt sống, cho dấm vào chậu sành, dùng mã tiền mài lấy nước bôi vào chỗ đau, ngày 1-3 lần. khi mới bôi có cảm giác đau, nhưng sau thường mát và không đau nữa.
  • Dùng hạt gấc mài với dấm, bôi vào trĩ (trĩ ngoại), ngày 3-5 lần.
  • Ổi vừa chín tới, gọt bỏ vỏ ăn ngày vài quả. nếu ăn ổi cả vỏ thì có khả năng dẫn đến táo bón, nhưng nếu gọt vỏ thì lại hóa ra như thuốc nhuận trường.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này