Bị giãn tĩnh mạch , Tại sao?

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi mannhi47, 16/11/16.

 1. mannhi47

  mannhi47 New Member

  Tham gia ngày:
  27/10/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ


  Giãn tĩnh mạch
  là tình trạng các tĩnh mạch nông ở chi dưới giãn ngoằn ngoèo thành những búi màu xanh nỗi dưới da.

  Bị mắc bệnh là do cấu trúc cũng như khả năng của các van ở tĩnh mạch bị suy giảm do thành tĩnh mạch hoặc áp lực máu trong lòng tĩnh mạch tăng cao, cũng có thể do có lỗ rò giữa động mạch và tĩnh mạch.
  Bệnh này có dạng nguyên phát hoặc thứ phát, giãn tĩnh mạch nông không rõ nguyên nhân hay gặp ở nữ, trong đó 1 nữa số người bệnh có yếu tố gia đình.
  [​IMG]
  Có nhiều điển hình tĩnh mạch bị giãn lớn nhưng không có dấu hiệu , có trường hợp chỉ giãn những tĩnh mạch nhỏ nhưng lại có nhiều triệu chứng khó chịu như cảm giác nặng, rát âm ỉ, mỏi chân, chuột rút, có lúc bệnh nhân đau âm ỉ hay có cảm giác bị ép vào chân khi đứng quá lâu, khó chịu sẽ được thuyên giảm khi nằm ngửa, 2 chân gác cao hơn đầu. Đến khi bị phát triển thì sẽ lan ra trên bề mặt rộng và gây loét da.
  Nhìn chân của người bệnh ta có thể thấy rõ những tĩnh mạch nổi chằng chịt và kéo dài dưới vùng da ở cẳng chân và đùi, nhìn rõ nhất khi đứng. Tuy vậy, đối với bệnh nhân béo phì thì nhìn có thể không thấy rõ mà phải sờ vào mới biết được, những bệnh nhân giãn tĩnh mạch nhiều trong thời gian dài có thể xuất hiện những mảng sắc tố màu xanh, nâu hoặc lốm đốm, nếu bị nặng có khả năng phát triển thành viêm tĩnh mạch.
  Những người mắc suy giãn tĩnh mạch nặng có da mỏng, mảng sắc tố nâu sẽ rất dễ bị loét da khi có một sâu sát nhẹ, cũng có thể không bị sây sát nhưng cũng bị loét da. Vết loét này có thể lan tận những vùng tĩnh mạch giãn gây chảy máu. Để thời gian dài sẽ gây viêm da mãn tính, viêm tĩnh mạch huyết khối thường gặp ở những trường hợp sau mổ, phụ nữ có thai hoặc sau sinh, những người đang dùng thuốc tránh thai…).

  Nên dùng vớ y khoa để ngăn ngừa cũng như chữa trị bệnh, hạn chế đứng quá lâu, khi nằm thì đặt chân cao lên đối với những trường hợp nặng thì có thể phẩu thuật.

  Xem chi tiết bệnh Giãn Tĩnh Mạch tại đây
   

Chia sẻ trang này