Các loại thực phẩm nên kiêng của bệnh nhân Tiểu ĐƯờng

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi mannhi47, 4/11/16.

  1. mannhi47

    mannhi47 New Member

    Tham gia ngày:
    27/10/16
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ


    Chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến việc kiểm soát đường huyết ở người bệnh tiểu đường . Vì vậy ," người bệnh tiểu đường kiêng kỵ gì và nên ăn gì ? " luôn là câu hỏi được nhiều bệnh nhân để tâm , Bài viết dưới đây sẽ đề ra những thực phẩm tác động không tốt đến sức khỏe mà người bệnh tiểu đường cần thận trọng .
    Một số loại bánh mì và ngũ cốc
    Carbohydrates gồm Carbohydrates phức tạp và đơn giản. Nếu Carbohydrates phức tạp giải phóng đường chậm, giúp ngăn đường tăng đột nhiên trong máu, thì Carbohydrates đơn giản gần với hình thức tiêu hóa, do đó nó vào máu gần như ngay lập tức.
    Vì thế, người bệnh tiểu đường cần kiêng những thực phẩm chứa Carbohydrates đơn giản như bánh mỳ trắng, ngũ cốc tinh chế, đường tinh luyện,…
    Một số loại rau
    Dù rằng rau xanh giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất nhưng có một số loại rau người tiểu đường nên hạn chế.
    Theo đó, người bệnh tiểu đường không nên ăn dưa chua, rau củ đóng hộp, rau có hàm lượng muối cao,… Bởi vì chúng không chỉ chứa hàm lượng natri cao mà còn phá vỡ sự cân bằng đường trong máu.






    Và các chuyên gia khuyên người bệnh tiểu đường nên ăn các rau xanh tươi, rau theo mùa và nên chế biến theo phương thức luộc, hấp để giữ lại hương vị và giá trị dinh dưỡng.
    Trái cây
    Trái cây là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ rất tốt cho người tiểu đường nhưng không phải loại quả nào cũng là sự lựa chọn lý tưởng . Vì vậy , người tiểu đường nên kiêng ăn chuối, xoài, nho, sầu riêng,.., doƯ chúng có lượng đường khá cao. Ngoài ra, trái cây đóng hộp, trái cây khô, nước ép trái cây cũng không có lợi cho người tiểu đường.
    Thay vào đó, người tiểu đường nên ăn các hoa quả tươi mọng nước như lê, cam quýt, bưởi,… để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.



    Thịt đỏ
    Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, các loại thịt đỏ nhiều chất béo như thịt lợn, thịt xông khói,… là thực phẩm người tiểu đường nên kiêng.
    Bất cứ loại thịt đỏ nào cũng có thể làm tăng đường huyết trong máu và khiến tăng lượng cholesterol trong cơ thể. Do đó , người tiểu đường nên cung cấp protein cho cơ thể bằng thịt gà, cá, protein từ thực vật.
     

Chia sẻ trang này