Cách làm mơ ngâm đường thơm ngon chuẩn vị

Thảo luận trong 'Giữ nét đẹp' bắt đầu bởi Soiseo, 7/6/18.

  1. Soiseo

    Soiseo Moderator

    Tham gia ngày:
    21/3/18
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Seo
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Mơ ngâm đường sẽ là thức uống xuất sắc có vị chua thanh và mùi thơm khó cưỡng giải tỏa cơn khát trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, cách làm mơ ngâm đường như thế nào cho ngon mà không bị váng thì không phải ai cũng biết đâu nhé!

    [​IMG]

    Mách cách làm mơ ngâm đường chuẩn vị, không nổi váng
    Ngoài hương vị chua chua ngọt ngọt, thì Hơn thế nữa mơ ngâm nước đường còn là loại nước hoa quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin và những chất chống oxy hóa mạnh rất tốt cho sức khỏe và làn da của mọi người nữa đó.

    Chuẩn bị:

    – 2kg mơ chín

    – 2kg đường

    – 150g muối

    – Chuẩn bị 1 hủ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, để khô.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    – Không nhất thiết là 2kg mơ. Bạn có thể gia tăng số lượng tùy thích nhé, miễn sao luôn bảo đảm tỷ lệ cứ 1kg mơ thì áp dụng 1kg đường và 50g muối là đạt chuẩn. Ngoài ra, khi quyết định mơ bạn phải lựa mơ chín vàng, má đào còn tươi, không thể sử dụng quả mơ xanh nhé.

    Xem thêm : Kem đặc trị nám

    – Mơ khi mua về bạn bỏ cuống, nhặt hết quả sâu, quả hỏng, quả còn xanh. Tiếp đến bạn pha loãng 1 chậu nước với 50g muối rồi sử dụng nước này để rửa mơ cho sạch, cho mơ ra rổ và để ráo khoảng 2 tiếng rồi lấy tăm châm nhẹ vào từng quả mơ, việc làm này sẽ giúp mơ nhanh ngấm đậm đà hơn khá nhiều.

    [​IMG]

    – Tiếp đến cho vào đáy lọ thủy tinh 1 lớp đường cùng 100g muối, cứ rải mơ lên trên rồi lần lượt lớp đường rồi tới lớp mơ cho tới hết. Nhưng nhớ chú ý là bạn không nên để mơ kín hũ thủy tinh mà phải để cách miệng hũ khoảng 5cm để quá trình tiết nước và tan đường diễn ra nhanh hơn.

    – Sau khi hoàn thành, bạn cho hũ mơ ngâm đường vào nơi thoáng mát, ngâm đến khi đường tan hết, nước mơ chuyển sang màu hổ phách là bạn đã có khả năng chắt nước mơ ra để pha chế rồi đấy.

    Nước mơ ngâm đường càng để lâu thì càng ngon, càng quý, càng phát huy nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe như nhuận tràng, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể…., có thể ngâm mơ từ 1-2 năm vì lúc ấy nước mơ sẽ vô cùng đậm đà, từng quả mơ thóp lại ăn kèm rất ngon.

    [​IMG]

    chú ý khi làm mơ ngâm đường ngon
    – Khi làm mơ ngâm đường bạn phải đảm bảo tỷ lệ giữa mơ – đường – muối theo hướng dẫn như trên, và đừng quên nguyên liệu quan trọng là muối bởi nó sẽ khiến món mơ ngâm đường đậm đà và hạn chế việc lên men trong quá trình ngâm.

    – Hủ đựng mơ phải bảo đảm hoàn toàn ráo nước và phải là hũ thủy tinh, mới bảo quản được lâu.

    Cách pha chế nước mơ ngâm đường ngon
    Sau thời gian để mơ ngâm đường đạt yêu cầu, bạn có khả năng pha chế nước mơ theo hương dẫn như sau:

    [​IMG]

    – nếu muốn uống lạnh: Hãy cho 5 thìa mơ cùng 5-6 quả mơ ngâm vào 250ml nước lạnh, khuấy đều, tiếp đến cho thêm 1-2 thìa nước cốt chanh tươi tùy vào khẩu vị của bạn, cuối cùng là cho đá lạnh vào và bắt đầu thưởng thức nhé.

    – nếu muốn uống nóng: tình trạng bạn muốn uống nóng thì lấy 4 thìa nước mơ cùng 5-6 quả mơ pha vào 250ml nước nóng, cho thêm 1-2 thìa nước cốt chanh tươi và ít lát chanh tươi cho thêm phần đẹp mắt là bảo đảm yêu cầu.

    Cách làm mơ ngâm đường thật thuần tuý phải không nào, giờ thì hãy sử dụng ngay để có thể tự tay chế biến cho gia đình một món giải khát vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ để giải nhiệt ngày hè nắng nóng này nhé. Chúc bạn làm được món mơ ngâm đường thơm ngon thành công nhé.

    Nguồn bài viết : unibeautiful.com.vn
     

Chia sẻ trang này