Cách làm tóp mỡ trộn mắm Thái

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vietcooker040618, 7/6/18.

  1. vietcooker040618

    vietcooker040618 New Member

    Tham gia ngày:
    5/6/18
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nhắc tới tóp mỡ có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy không thích vì ăn ngán và làm tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến thì đây lại là món ăn khá ngon miệng, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm tóp mỡ chiên giòn trộn mắm Thái đơn giản, từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị chua cay mặn ngọt, thơm hương chanh sả tạo nên món ăn rất lạ và ngon miệng.

    Nguyên liệu bao gồm:
    - Mỡ heo 1 kg - Tôm khô 50 gr - Ớt 7 trái - Sả 5 cây - Trái tắc 7 trái - Nước cốt tắc 15 ml - Hành tím 4 củ - Lá chanh 10 lá - Đường trắng 30 gr - Nước mắm 50 ml - Nước 30 ml

    Các Bước Thực Hiện:
    Bước 1:
    Bạn nên chọn những miếng mỡ chắc, có màu trắng bóng, khổ dày, nên lọc hết phần bì để khi chiên không bị nổ. Mỡ heo rửa thật sạch với muối, để khô ráo, cắt thành miếng vuông khoảng 2cm. Cho vào chảo nóng, cho mỡ ra bớt, đến khi tóp mỡ bắt đầu vàng thì vớt ra để ráo dầu.


    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

    Bước 2:
    Ngâm tôm khô cho nở mềm. Lá chanh cắt sợi nhỏ. Hành tím, trái tắc, ớt cắt lát, sả 1 phần để dài đập dập, xé tơi ra, phần còn lại cắt khoanh tròn mỏng. Cho nước mắm và đường, nước, nước cốt tắc vào tô khuấy cho tan đường, sau đó cho những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều.

    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

    Bước 3:
    Cho tóp mỡ đã ráo dầu ra tô, rưới nước sốt lên, trộn đều. Để ngấm gia vị 10 phút ăn sẽ ngon hơn.

    [​IMG][​IMG]

    Bước 4:
    Thật đơn giản phải không nào! Mùi thơm sả tắc lá chanh và vị chua cay mặn ngọt béo béo vô cùng hấp dẫn, thêm một món vào những ngày tụ tập bạn bè nhé!

    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
     

Chia sẻ trang này