Cách làm thịt nạc kho tiêu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vietcooker040618, 7/6/18.

  1. vietcooker040618

    vietcooker040618 New Member

    Tham gia ngày:
    5/6/18
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Học ngay cách làm thịt nạc kho tiêu cay thơm, béo béo vô cùng hấp dẫn và luôn thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Cùng lưu ngay công thực thịt nạc kho tiêu vào thực đơn hàng ngày và chắc chắn sẽ rất hút cơm và chống ngán đấy nhé!



    Nguyên liệu làm thịt nạc kho tiêu

    Thịt heo 500 gr

    Tỏi băm 4 muỗng cà phê

    Hành tím 6 củ

    Tiêu 1 1/2 muỗng cà phê

    Nước mắm 2 1/2 muỗng canh

    Muối 1/2 muỗng cà phê

    Đường trắng 2 muỗng cà phê

    Bột ngọt 1 muỗng cà phê

    Nước màu 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn 3 muỗng canh



    Cách làm thịt kho tiêu

    Thực hiện

    Bước 1

    Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, chẻ nhỏ múi cau. Ớt cắt khoanh nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2

    Ướp thịt heo với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê tỏi, ớt cắt nhỏ và 1.5 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15-20 phút.

    [​IMG]

    Bước 3

    Hòa tan 1 muỗng cà phê nước màu với 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên.

    [​IMG]

    Bước 4

    Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn rồi gắp thịt đã ướp cho vào nồi đảo đều tay.

    [​IMG]

    Bước 5

    Khi thịt săn lại thì thêm nước ướp thịt vào, mở lửa to. Đun đến khi nước gần cạn, sệt lại và bám lên thịt là được nhé!

    [​IMG]

    Bước 6

    Bày trí ra đĩa và thưởng thức với cơm nhé!

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này