Các biểu hiện lao phổi mà bạn có thể biết

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi quoctoan96, 14/6/18.

 1. quoctoan96

  quoctoan96 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/12/17
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  hướng đến về chứng bệnh lao phổi
  Lao phổi là một trong những bệnh do vi khuẩn Mycobacterium Tuberculosis tấn công & tàn phá tất cả mô của cơ thể. Vi sinh vật này lây truyền qua đường không gian.

  Xem thêm: viêm họng

  [​IMG]

  bệnh nhân mắc bệnh lao phổi rất hay có tên thường gọi là lao phổi tiềm tàng. Bởi nó có thời gian ủ bệnh từ vài tuần đến vai năm tùy từng tình hình sức khỏe & thể trạng mỗi người. Tiếp đến , những con vi sinh vật lao sẽ hoạt động mạnh và gây nên các biểu hiện lao phổi. Cuối cùng , bệnh lao phổi này mới gặp rõ nét .

  Xem thêm: trị ho có đờm

  biến chứng lao phổi lâm sàng
  Vào thời lúc khi mới mở đầu có biểu hiện lao phổi, nhiều trường hợp mở màn với hiện tượng như sau:

  • đầu tiên là dấu hiệu ở toàn thân . Người bệnh sẽ có hiệu ứng uể ỏa cần chất lượng lao động sẽ không tốt. Người khởi đầu sút cân, gầy còm và ốm yếu xanh xao , chế độ ăn uống kém & có khả năng Bị sốt nhẹ lúc chiều tối. Người bệnh có khả năng ra các giọt mồ hôi vào ban đêm… những triệu chứng lao phổi trên thường được gọi là biến chứng nhiễm trùng, nhiễm độc về lao.
  [​IMG]

  • kề bên các triệu chứng bên trên , bệnh nhân cũng đều có biểu hiện cơ năng: Với các biểu hiện ho và có khạc đờm. Đờm của người bệnh thường nhầy, có gold color nhạt hoặc greed color, có mủ đặc. Đó chính là triệu chứng rõ rệt cho BS chẩn đoán bệnh lúc xét nghiệm.
  • Người bị lao phổi có khả năng ho chảy máu . Thực trạng này gặp nên ở 10% bệnh nhân , thường bị chảy máu ít & có đuôi của khái huyết.
  • Ngoài ra, trong những người còn cảm bị nhức ngực ở một chỗ đứng rõ ràng trên ngực. Các tình huống bệnh xuất hiện hiện muộn, những người mắc bệnh còn cảm thấy nghẹt thở nữa.
  biểu hiện lao phổi bên trên thực chất
  khi bệnh nhân bị mắc lao phổi ở mức độ đầu, rất hiếm có triệu chứng rõ nét . Thậm chí ngay trong lúc bạn đi kiểm tra sức khỏe cũng ko bắt gặp đc các triệu chứng gì rõ ràng, đặc biệt là so với những vùng tổn thương nhỏ.

  một trong những trường hợp khác có thể nghe thấy tiếng rì rào ở phế nang suy giảm ở đỉnh phổi rất hay ở vùng liên bả – xương cột sống . Đi khám, bác sỹ sẽ thấy ran nổ cố định và thắt chặt tại một chỗ đứng.

  lúc bệnh chuyển hẳn sang gia đoạn cấp tính, bệnh tạo nên ra những biến chứng lao phổi như sốt cao kèm ho, đau tức ngực nhiều. Những người mắc bệnh cảm nhận thấy nghẹt thở.

  các triệu chứng lâm sàng nặng dần lên và gây nên tình tiết ở từng đợt. Khoảng thời gian giảm đi sau đó lại nặng dần lên. Nếu bệnh nhân không điều trị lao phổi kịp thời thì bệnh sẽ ngày 1 nguy hiểm hơn.

  [​IMG]

  bây giờ , người bệnh đã suy kiệt về tình trạng sức khỏe , da dẻ xanh tươi & niêm mạc tái nhợt, có khả năng sốt từ chiều cho đến tối. Các biểu hiện lâm sàng trên đã rõ rệt & ngày một nghiêm trọng hơn.

  Để có thể khám chữa bệnh, bạn phải được Bác Sỹ xét nghiệm để tìm những con vi sinh vật lao bằng phương pháp nhuộm đờm soi kính để xét nghiệm. Các mẫu xét nghiệm sẽ lấy vào lúc bệnh nhân đến khám, sáng hôm tiếp sau khi người bệnh thức dậy & mẫu sau cùng là lúc bệnh nhân mang mẫu đờm thứ 2 đến tái khám.

  người bệnh cũng phải biết cách ho ra đờm để bác sỹ lấy đúng mẫu đờm để xét nghiệm. Sát bên soi kính xét nghiệm, bác sỹ cũng có thể nuôi cấy đờm để tìm vi khuẩn có độ đúng mực cao. Từ đó, chẩn đoán bệnh lao phổi một cách đúng mực giúp kịp thời chữa bệnh để ngăn chặn sự lây lan của nhóm bệnh .

  Với các biến chứng lao phổi trên, bệnh nhân cần quan sát và theo dõi để đi kiểm tra sức khỏe ngay bây giờ . Bên cạnh đó , những người có bệnh cần sử dụng các giải pháp để ngăn cản lây cho những người khác. Đồng thời cùng lúc nên tuân thủ đúng theo các bước trị liệu mà BS đề ra . Đây là những quan trọng đặc biệt giúp bảo vệ người bệnh & cả người bao quanh tránh bệnh lao phổi.
   

Chia sẻ trang này