các hình dáng chủ yếu của hòn non bộ

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi dauden872, 6/11/16.

 1. dauden872

  dauden872 New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hòn non bộ là tác phẩm nghệ thuật do chính những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân mở cửa, sửa-soạn , thu nhỏ đưa những ngọn núi lớn to hùng vĩ, một vùng non nước trời mây ngoài chẳng--hẹn vào trong các vườn cảnh để dùng cho mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống . hòn non bộ là thú chơi thanh lịch , với tính nghệ thuật cao. cầm cố giới điệp trùng điệp điệp của núi rừng tự nhiên bạt ngàn được sàng lọc cẩn trọng , với về điểm tô thêm cho cảnh quan nhỏ tây riêng . đây còn là thú chơi của các dân tộc Á Đông Như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản Singapore, Thái Lan, Việt Nam…
  [​IMG]

  lúc này , để với được 1 ko gian đa dạng cho thú chơi hòn non bộ là rất khó, có một không hai là các căn nhà không với vườn. Bởi vậy hòn non bộ sở hữu thể được đơn giản hoá và gồm tính ước lệ hơn cho phù hợp chiếm lĩnh cảnh quan . tất cả thể tạo 1 hòn non bộ nhỏ xinh xắn đặt trên 1 tấm kính sẫm màu trong căn phòng nhỏ ước lệ là mặt nước.

  Hình thể núi gồm với thế cao phong, thế huyền nham, thế bích lập, thế viễn sơn, v.v...
  [​IMG]
  -Thế cao phong :Ngọn cao vút, đầu núi hơn tròn để cắt giảm vẻ khiêm tốn và thể hiện 1 hòn núi già cổ kính. Thân núi khá phình bự, tròn tất cả ít hang hốc, cây cỏ lổng chổng và nên bao gồm một cây nhỏ thế huyền hay hoành ở Chuẩn bị đỉnh hay ngang lưng. Chân núi tương đối thót vào, dưới chân núi sở hữu nhà, đình, tháp, người và vật, cây cối. Núi thường được đặt cao tầm mặt người xem tạo cho hòn non bộ càng mang vẻ cao vút lên nhưng rất vững chãi.

  -Thế huyền nham :Thế này cũng bao gồm một ngọn trông cao vút, chân vững vàng nhưng thế núi như treo, trong thế đổ gục. Trên ngọn gồm thể đặt đình tạ và một cây chiếm lĩnh thế huyền hay hoành để như ấn thêm ngọn núi xuống.
  [​IMG]
  ngoài ra ko nhất định nhà nào cũng bắt thiết yếu đặt hòn non bộ. nếu muốn đặt hòn non bộ phong thủy thì gia chủ tốt nhất nên tham khảo định nghĩa của các chuyên gia phong thủy để giúp cải thiện cường tài vận cho ngôi nhà.
   

Chia sẻ trang này