Các hình thức kinh doanh phổ biến

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi tienmanh0211, 29/11/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Moderator

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực đã làm thay đổi tư duy tiếp cận pháp luật phù hợp với cơ chế thị trường trong nước và quốc tế. Chủ thể được phép ban hành các quy định về điều kiện kinh doanh là Quốc hội hoặc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội hoặc Chính phủ để tránh việc tự ban hành các quy định về đăng ký kinh doanh một cách tuỳ tiện và chồng chéo giữa bộ, các cấp ngành. Pháp luật quy định như vậy là rất hợp lý bởi trong những năm qua, một số, bộ, địa phương ban hành các văn bản về tư vấn thành lập công ty có nội dung không phù hợp với quy định pháp luật, gây nhũng nhiễu pháp luật mà nhà nước đã đặt ra đối với các chủ thể đầu tư, chủ thể kinh doanh cũng như đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, gây sự phiền hà cho công dân đăng ký kinh doanh.

  [​IMG]

  Đối tượng áp dụng các quy định pháp luật về điều kiện kinh doanh chính là các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động sản xuất – kinh doanh trong phạm vi những ngành nghề, lĩnh vực, công việc kinh doanh. Cá nhân hoặc tổ chức được quyền kinh doanh trong ngành nghề, lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện khi mà đáp ứng được đủ điều kiện và phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện đó trong toàn bộ quá trình hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty hy doanh nghiệp.

  Pháp luật ghi nhận các hình thức kinh doanh như sau: giấy phép, giấy chứng nhận đáp ứng đủ điều kiện, chứng chỉ hoạt động hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, văn bản xác nhận hoặc các hình thức khác. Quy định này giúp cho cá nhân hoặc tổ chức dễ dàng tìm hiểu các quy phạm về đăng ký kinh doanh một cách đầy đủ thay vì trước đây quy định trong nhiều văn bản pháp luật chuyên ngành khác nhau. Với mỗi một hình thức của điều kiện kinh doanh thì lại có những giá trị pháp lý khác nhau và áp dụng đối với từng trường hợp cụ thể. Có điều kiện phải đáp ứng trước khi đăng ký kinh doanh, có điều kiện được sử dụng sau khi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh, cũng có điều kiện phải đáp ứng trong toàn bộ tiến trình hoạt động của công ty.
   

Chia sẻ trang này