Các sản phẩm trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa phái sinh

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi hatran1912, 2/7/20.

 1. hatran1912

  hatran1912 Moderator

  Tham gia ngày:
  6/7/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Giao dịch hàng hóa phái sinh có thể coi là một kênh đầu tư chuyên biệt của thị trường tài chính. Đây là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn mà không đòi hỏi nguồn vốn lớn, hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành một loại hình đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Vậy các sản phẩm chủ yếu trong hàng hóa phái sinh là gì?,... hãy cùng tìm hiểu nhé.

  [​IMG]
  Các sản phẩm trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa phái sinh
  Hàng hoá phái sinh được xem là một kênh đầu tư mới nhưng giao dịch hàng hóa phái sinh đã cho thấy được những ưu điểm hấp dẫn, có nhiều ưu điểm vượt trội chất lượng. Trong đó bao gồm các ưu điểm như: hoạt động được Bộ Công Thương cấp phép theo Thông tư số 51.

  Về độ rủi ro thì giao dịch hàng hóa cơ bản có mức giá thành sản xuất nên giá cả biến động không quá thấp so với thời điểm mua hòa vốn. Do đó, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm. Đây còn là công cụ được sinh ra để phòng ngừa rủi ro cho sự biến động của giá cả trên thị trường của sản phẩm

  Hàng hóa phái sinh hiện nay chủ yếu là những sản phẩm thuộc 4 lĩnh vực cơ bản sau đây:
  • Hàng hóa lĩnh vực năng lượng bao gồm các sản phẩm như: dầu thô, khí gas..
  • Hàng hóa lĩnh vực nông sản bao gồm các sản phẩm như: đậu tương, ngô, lúa mạch…
  • Hàng hóa lĩnh vực kim loại bao gồm các sản phẩm như: quặng sắt, đồng, chì, thiếc, bạch kim…
  • Hàng hóa lĩnh vực nguyên liệu công nghiệp bao gồm các sản phẩm như: cao su, đường, café, bông sợi…
  Hợp đồng hàng hóa tương lai là gì? cần thiết ra sao?
  Hợp đồng tương lai hàng hóa là một loại hợp đồng tương lai có loại tài sàn sản cơ sở là hàng hóa. Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận để mua hoặc bán một lượng hàng hóa hay công cụ tài chính đã được tiêu chuẩn hóa về chất lượng và số lượng tại một ngày được xác định trước trong tương lai. Những thông số của hợp đồng tương lai được Sàn Giao dịch hàng hóa đưa ra chi tiết thông qua một bản đặc tả hợp đồng.

  Đối với mỗi hợp đồng tương lai hàng hóa được giao dịch trên Sàn Giao dịch Hàng hóa, sẽ được sàn giao dịch công bố chi tiết về bản đặc tả hợp đồng. Có 4 điểm đặc trưng của loại hợp đồng tương lai là: Số lượng hàng hóa; Tiêu chuẩn chất lượng của hàng hóa; Xác định ngày giao nhận thực tế hàng hóa trong tương lai; Xác định địa điểm giao nhận hàng hóa trong tương lai.

  Bạn có nhu cầu tìm hiểu các thông tin liên quan đến đầu tư hàng hóa phái sinh phái sinh, sàn giao dịch hàng hóa việt nam bảo hiểm và rủi ro khi thực hiện đầu tư,... có thể liên hệ đến Gia Cát Lợi để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn đảm bảo sẽ được hỗ trợ khách hàng tối đa nhất. Chi tiết liên hệ hotline 0913792646 để được tư vấn miễn phí.
   

Chia sẻ trang này