Cách bảo quản sữa mẹ an toàn và hiệu quản

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi shinchiase, 10/8/18.

  1. shinchiase

    shinchiase Moderator

    Tham gia ngày:
    24/8/16
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Hút sữa & bảo quản sữa là vấn đề cần bận tâm của không ít những mẹ trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. phụ thuộc những dụng cụ hỗ trợ việc hút sữa không hề là vấn đề đáng lo ngại, không chỉ là hút sữa nhanh hơn thuận tiện hơn, việc hút sữa đều đặn còn kích cầu tuyến sữa giúp lượng sữa về nhiều đảm bảo được lượng sữa cho bé sử dụng.
    kế bên sử dụng máy hút sữa để con yêu luôn có nguồn “dinh dưỡng” dồi dào thì việc dữ gìn và bảo vệ sữa mẹ thế nào cho chất lượng vẫn luôn là điều mà các mẹ cần để tâm. mặc dù có rất rất nhiều cách dữ gìn và bảo vệ tốt sữa mẹ sau lúc hút nhưng cũng tồn tại một số ít sai lầm đáng tiếc không ngờ tới hoàn toàn có thể khiến chất lượng sữa mẹ giảm xuống đáng kể. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về cách bảo quản sữa sữa để bổ xung thêm kinh nghiệm tay nghề những mẹ nhé.

    thời gian dữ gìn và bảo vệ sữa
    Sữa mẹ sau khi được vắt ra hoàn toàn có thể dự trữ ở độ ẩm mát trong phòng (khoảng 26-28 độ C) là 6 giờ; độ ẩm ít hơn là 8-10 giờ. tuy vậy những Chuyên Viên khuyên rằng, việc bảo quản sữa mẹ ở độ ẩm trong phòng không nên kéo dài quá 4 giờ, trời nóng là dưới 1 giờ. Nguyên Nhân là vì sữa mẹ khác nhau từ người mẹ này với người mẹ khác, nhiệt độ phòng cũng không giống nhau tùy lúc vắt sữa nên việc xác lập thời gian dữ gìn và bảo vệ cũng phải hoạt bát.

    ==>> Có nên dùng gối cho trẻ sơ sinh hay không

    Nếu mẹ không có dự tính cho bé dùng sữa ngay sau khi vắt thì nên dự trữ sữa ở bên trong gầm tủ lạnh càng sớm càng tốt. nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa mẹ có thể giữ được trong 24 giờ. Nếu vắt sữa mẹ ra đựng trong túi trữ sữa & dữ gìn và bảo vệ trong ngăn đá của tủ lạnh thì thời gian tối đa có thể lên đến 3 tháng.

    Khi muốn rã đông, nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng chừng nửa ngày đến một ngày trước lúc mang sữa ra ngoài ủ ấm rồi dùng cho trẻ.

    nhiệt độ lý tưởng để bảo quản sữa
    Khi bảo quản sữa ở bên trong gầm tủ lạnh bạn nên để sâu ở bên trong gầm tủ vì vị trí gần cửa tủ thường không đủ nhiệt độ. nhiệt độ từ 0 – 4 độ C sẽ dữ gìn và bảo vệ được dưỡng chất thiết yếu trong sữa.

    Sữa mẹ sau khi vắt ra hoàn toàn có thể dự trữ ở độ ẩm khoảng chừng 26 – 28 độ C trong vòng 6 tiếng, thậm chí còn 8-10 tiếng nếu độ ẩm thấp hơn. tuy vậy các Chuyên Viên cũng khuyên rằng việc bảo quản sữa mẹ ở độ ẩm thường tránh việc lê dài quá 4h để bảo đảm an toàn lượng dưỡng chất rất cần thiết không bị mất đi.

    ngoài những thì sữa mẹ cũng khác nhau tùy từng cơ địa của từng người mẹ, độ ẩm phòng cũng không giống nhau nên bạn cũng nên tùy lúc vắt sữa mà dữ thế chủ động xác lập thời khắc bảo quản để xác lập biện pháp tốt nhất.

    những mẹ cũng cần được lưu ý khi lấy sữa cho bé yêu bú thì phải làm ấm sữa mẹ bằng phương pháp ngâm bình sữa vào bát nước nóng hoặc sử dụng máy ủ ấm sữa để làm ấm. Bạn cũng đừng vì sự tiện dụng mà cho bình sữa vào lò vi sóng vì phương pháp này tác động liên đới tới chất lượng sữa và hoàn toàn có thể còn gây hại cho bé.

    Nên nhận biết sữa vừa hút & sữa đang trữ trong túi đựng

    Túi trữ sữa thật là tiện lợi cho cả mẹ & bé. mặc dù thế nhiều bà mẹ vì muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí nên thường thêm sữa vừa hút vào sữa đang trữ. điều này hoàn toàn phản khoa học vì tính chất của hai loại sữa đó đã trọn vẹn không giống nhau. Sữa mẹ vừa hút có đặc tính ấm còn sữa đang trữ vốn rất lạnh. Việc dồn chung khiến sữa đang lạnh rất có thể bị tan một phần, như vậy không tốt chút nào.

    nếu như vẫn muốn dồn chung sữa, bạn hãy lựa chọn túi sữa hút cùng một ngày & làm lạnh sữa trước khi dồn để chênh lệch độ ẩm không quá cao. Bạn cũng nên để ý đừng đổ sữa quá đầy để né sữa bị tràn, ảnh hưởng tới chất lượng sữa. tỷ lệ vàng khi đổ sữa là đổ khoảng tầm ¾ hộp hoặc túi đựng sữa.

    lựa chọn đồ vật trữ sữa tương thích

    thủy tinh được xem chất liệu cao nhất để trữ sữa mẹ cũng chính vì các phần tử có trong sữa mẹ được bảo quản cao nhất trong bình thủy tinh. thứ hai là bình nhựa cứng, chất lượng tốt. nên chọn loại bình dành riêng để trữ sữa.

    Túi trữ sữa cũng là một chọn lựa thịnh hành các những mẹ cũng cần được lưu ý rằng sữa đựng trong túi thông thường sẽ có nguy hại bị rò rỉ nhiều hơn. 1 số ít hãng sản xuất ra các cái túi đựng sữa chất lượng tốt như Medela, DrBrown's… nhưng giá thành lại chênh lệch hơn so với những dòng sản phẩm cùng loại. Để tiết kiệm, chúng ta cũng có thể mua 2 loại túi: Một loại dùng trữ sữa trong ngăn mát tủ lạnh; loại đắt hơn dùng đựng sữa trong ngăn đá. điều đó sẽ giảm các vết rách rưới nhỏ lộ diện phía trên mặt túi.

    Sữa dữ gìn và bảo vệ phía trong gầm tủ lạnh thông thường sẽ có lớp váng nổi trên mặt nhưng bên dưới sữa nhìn trong như nước. Để sử dụng bạn nên lắc đều bình sữa, hấp cách thủy rồi chờ sữa ấm là cho bé ăn được.

    Nếu sữa mẹ được bảo quản ở độ ẩm trong phòng thì trước khi cho bé bú, chúng ta cũng có thể ngâm bình sữa vào một bát nước ấm (không cần hấp cách thủy).

    Nếu sữa trong bình (túi) có white color đục như đám mây sau khi rã đông thì có chức năng sữa đã biết thành rò. tránh việc cho bé ăn sữa này vì nó không đảm bảo chất lượng.

    nếu như bạn vẫn đang muốn tìm hiều thêm về bình đựng sữa, túi trữ sữa bạn cũng có thể xem thêm trên trang mamanbebe.com.vn, chúng tôi có vừa đủ những mẫu sản phẩm chăm sóc sức khỏe mẹ & bé, mẫu mã giàu sang, nguồn gốc từ những tên thương hiệu lớn, bảo đảm an toàn chất lượng.

    Chúc bạn & bé yêu luôn mạnh khỏe!

    Nguồn: http://mamanbebe.com.vn/may-hut-sua/c135.html
     

Chia sẻ trang này