Cách điều trị giãn Tĩnh mạch chân bằng thuốc Đông Y

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi mannhi47, 14/11/16.

 1. mannhi47

  mannhi47 New Member

  Tham gia ngày:
  27/10/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay việc điều trịƯ bệnh giãn tĩnh mạch bằng đông y được nhiều người để ý tới và tìm hiểu để thực hiện cho căn bị khó trị này.
  Nhiều người mắc bệnh này nhưng kinh nghiệm chữa trị bệnh giãn tĩnh mạch chân thì nhiều bệnh nhân chưa biết tới vậy nên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để có được phương pháp điều trị cũng như ngăn ngừa một cách hiệu quả.
  [​IMG]
  Hiện nay ngoài việc điều trị bằng thuốc tây, phẫu thuật và kết hợp với mang vớ y khoa thì người bệnh có thể lựa chon chữa trị bằng đông y cũng là một cách chọn lựa đáng chú ý
  chữa trị giãn tĩnh mạch chân bằng hình thức đông y hiện nay rất là phổ biến với 2 cách cơ bản đó là không dùng thuốc và dùng thuốc.
  Đối với phương pháp không sử dụng thuốc thường được áp dụng với những người mới phát hiện bệnh và đang còn nhẹ với các cách như thay đổi thói quen sinh hoạt không để cân nặng tăng và thường xuyên luyện tập khí công, xoa bóp, bấm huyệt.
  Đối với phương thức sử dụng thuốc thì người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn và đưa ra những lời khuyên dựa trên những triệu chứng của từng bệnh nhân để có thể sử dụng những liều thuốc hoặc bài thuốc có ích cho từng người. Bên cạnh đó cũng có những loại thuốc đã được chế sẵn dựa trên biểu hiện và mức độ bệnh chung của nhiều bệnh nhân để người dùng có thể dễ dàng tham khảo và sử dụng.
  Những loại thuốc được dùng trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng đông y là những bài thuốc trong tự nhiên có công dụng bổ khí như truyền sâm, hoàng kì, tiếp đến là những loại thuốc hoạt huyết như hồng hoa hạn chế đông máu, đan sâm, đương quy… Rồi đến nhóm thuốc hành khí thông mạch như xuyên khung, vẩy con tê tê để dùng cho bệnh nhân viêm tắc tĩnh mạch, ứ trệ mạch máu. Nhóm thuốc cho những bệnh nhân đã bắt đầu bị phù và củng cố thành mạch máu như xích thược, hạ khô thảo, hoa hòe. Ngoài ra rễ cây nhàu và trái nhàu cũng là một loại thuốc rất tốt để chữa trị giãn tĩnh mạch chân.
  Đây chính là những thành phần chính trong bài thuốc nổi tiếng của người xưa đó là Đào hồng tứ bậc thang đã mang lại cho bệnh nhân rất nhiều tác dụng tích cực.
  Bài thuốc từ dược liệu phương Tây điều trị suy giãn tĩnh mạch
  [​IMG]
  Là bài thuốc được chiết xuất từ cây cỏ tự nhiên có tên là cây dẻ ngựa chúng mọc chủ yếu ở vùng Ban căn qua dãy Hymalaya và hiện nay chúng được trồng để làm cây cảnh che bóng mát.
  Những nhà khoa học đã nghiên cứu trong cao hạt dẻ ngựa có chứa hàm lượng aescin khá cao và có công dụng rất tốt đối với việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch.
  Trong khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân bằng phương thức đông y bệnh nhân cần lưu ý thường xuyên vận động và cần nhẫn nại mới nhận được kết quảhiệu quả tốt nhất. Cũng nên kiêng không ăn những đồ cay nóng và hút thuốc, sử dụng các chất kích thích.
  Nên xoa bóp chân thường xuyên, vuốt chân ngược về phía đùi để máu lưu thuông tốt hơn, lúc ngủ nên gác chân cao để đem lại hiệu quả cao nhất lúc điều trị
  .
   

Chia sẻ trang này