Cách học và Kinh nghiệm học tập dành cho học sinh

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi petty, 30/10/16.

 1. petty

  petty Administrator

  Tham gia ngày:
  28/2/16
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Có mục tiêu học hành rõ ràng, có bí quyết đi học tốt và có sự tin yêu vào một số Cách sau đây thì nhất định bạn sẽ học tốt hơn

  Một khoảng trống học tập lý tưởng:
  Góc đi học của bạn cần phải có một bộ bàn ghế. Ánh sáng đủ tốt để bạn có thể xem những gì bạn cần phải học. Bên cạnh đó, nó phải thật sự yên tĩnh để bạn không bị phân tâm bởi tiếng ồn từ TV hoặc các thành viên khác trong gia đình.

  Bạn cần phải biết mình học theo thời trang học tập nào?
  Nếu bạn là người học bằng thị giác, bạn nên lấy bút dạ để làm nổi bật các gi chú của mình. Nếu bạn học bằng thính giác, bạn có thể đọc to các ghi nhớ hoặc tự bí quyết ra những bài hát rồi hát chúng lên, như thế là sẽ làm bạn nhanh nhớ bài hơn. Nếu bạn là người học bằng xúc giác, bạn không nên học lý thuyết suông mà hãy vận dụng chúng trong mọi giả dụ có thể, đặc biệt là bạn cần chú trọng đến những hoạt động thực hành. Xác định được bắt mắt đi học là một yếu tố quan trọng quyết định sự thắng lợi việc học của bản thân bạn. Hãy lấy những thẻ ghi nhớ, nó sẽ giúp bạn tóm tắt được những ghi nhớ đơn giản hơn.

  Nghỉ giải lao:
  Cứ sau mỗi 20 phút học hành, bạn nên nghỉ giải lao 10 phút để các não bộ có thời gian lưu trữ những thông tin cần nhớ vào bộ nhớ của mình. Đây là một khí cụ học tập khá hữu hiệu. Việc học trong thời gian dài khiến bạn cảm thấy quá tải, hãy nghỉ ngơi để thông tin được lưu giữ lại, và khi cảm thấy thoải mái hãy quay với chúng sau. Và đây là chìa khóa để học hành tốt.

  Kiểm tra kiến thức của bạn:
  Sau khi bạn nghĩ rằng mình đã học hết tất cả mọi thứ quan trọng, hãy nhờ một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn kiểm tra lại kiến thức giùm bạn, nếu không hãy tự kiểm tra bằng cách tự đặt ra câu hỏi và che đi đáp án, rồi tự viết ra câu trả lời. Sau đó, lấy những ghi nhớ so sánh và sửa chữa lại các câu trả lời của bản thân. Bạn đã trả lời dung được bao nhiêu câu hỏi hoặc cần phải xem lại phần nào.

  Tránh học một cách nhồi nhét:
  Đối với những người học thực sự giỏi, việc nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước khi thi đó là việc học “ước lệ”, đối phó. rất nhiều mọi người cần một vài ngày để xem xét các ghi chú và ghi nhớ các thông tin cần thiết. Đừng nhồi nhét kiến thức, bởi có thể hôm nay bạn may mắn đạt được điểm tốt bằng Cách này nhưng có thể lần sau may mắn sẽ không mỉm cười với bạn. Và phương pháp này không bao giờ là một phương pháp tốt trong suốt một thời gian dài.

  Hãy quyết định những gì bạn muốn học và có mục tiêu rõ ràng:
  sử dụng sách giáo khoa, tài liệu của giáo viên làm nguồn tư liệu cho việc tìm thông tin trên Internet, vì thông tin trên Internet có thể không đáng tin yêu.

  Bạn có thể tìm mua những đồ dùng học tập dễ thương hay độc đáo để giúp cho việc học của mình trở nên hứng thú để học tập hơn tại 2 link sau >>>> https://www.pinterest.com/minhhung1510/minh-nhu-handmade/ hay https://www.facebook.com/shopdodunghoctap/

  tin cậy vào bản thân:
  Trước khi làm bất cứ một việc gì, ngay cả việc học cũng cần có sự tin cậy vào bản thân. Hãy luôn nhớ rằng: “ Tôi có thể làm bất kỳ điều gì”. Không gì là không thể.

  học tập chăm chỉ:
  Đừng bao giờ học và chỉ học mà không biết việc học quan trọng đối với bạn như thế nào. Nếu bạn muốn biến thành học sinh/sinh viên tuyệt vời, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được các mức của học sinh/sinh viên loại giỏi. Sau đó hãy tự kiểm tra xem mình đang ở mức bao nhiêu và cố gắng để leo lên được những mức cao hơn.

  Có mục tiêu:
  Một số bạn học sinh/sinh viên học tập mà không biết được mình học vì điều gì… Vậy nên để học hành tốt hãy đặt cho mình những mục tiêu cụ thể. nỗ lực hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra bằng cách học tập chăm chỉ.

  Chủ động và thích thú:
  Bạn phải chủ động và cảm thấy hứng thú với những môn học mà bạn đang học. Đừng học khi đang xem TV, nghe nhạc hoặc làm một việc gì đó phiền nhiễu đến việc học của bạn. Hãy tập trung.
  Hãy tự tin và tránh những suy nghĩ vẫn còn cơ hội hết cho mình:
  Thư giãn và hít thở sâu. Bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội chỉ khi nào bạn thực sự nỗ lực và nỗ lực. Cố lên nhé!
   

Chia sẻ trang này