Cách khiến con của bạn học tốt tiếng Anh bậc tiểu học

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi tienganh, 29/3/20.

 1. tienganh

  tienganh Moderator

  Tham gia ngày:
  5/5/19
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trẻ nhà bạn đã học xong chương trình tiếng anh lớp 1, đang chuẩn bị bước sang chương trình học tiếng Anh lớp 2? Tuy nhiên, không ít phụ huynh lại tỏ ra băn khoăn khi không biết phương pháp học nào phù hợp với trẻ, trẻ không cảm thấy quá nhiều áp lực khi học? Và cách dạy tiếng Anh cho thiếu nhi như thế nào để đạt hiệu quả cao?

  Bài viết dưới đây là những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ lớp 2 các bạn có thể tham khảo để dạy cho các con của mình.

  1. Những chú ý khi trẻ học tiếng Anh lớp 2


  ·Tránh để bé dành nhiều thời gian việc làm bài tập trên giấy

  Ở nước ta hiện nay việc dạy trẻ học bằng cách làm bài tập trên giấy vẫn còn chiếm một số lượng đa số, và cho bé học ngoại ngữ cũng không tránh khỏi.

  Dạy tiếng Anh cho trẻ hoàn toàn bị động, luyện tập trên giấy như vậy tuy tốt nhưng tác dụng và hiệu quả lại kém. Các bài tập luyện tập ngoại ngữ trên giấy có thể giúp nâng cao cấu trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là phương pháp luyện ngôn ngữ chính xác. Việc áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào đối thoại, lắng nghe chưa phải là chuyện quan trọng đối với một học sinh lớp 2, ở các lớp nâng cao hơn đòi hỏi sự phức tạp. Và như vậy, phương pháp dạy tiếng anh lớp 2 cho bé trên giấy khiến các bé rèn luyện một cách thụ động.

  Trong trường hợp không phù hợp không nên buộc bé nói tiếng Anh

  Đôi khi các bậc phụ huynh thường cố tình đưa trẻ đến các phố hoặc quán ăn và đòi hỏi các bé trò chuyện với người nước ngoài mà không nhớ rằng, các bé rất ngại nói chuyện với người lạ. Và với người nước ngoài, khi lần đầu tiên tiếp xúc lại càng kinh khủng hơn bởi ngoại hình, ngôn ngữ và cách họ giao tiếp. Mặc dù vậy, nếu như bạn đưa bé đến một môi trường mà mọi người đều dùng tiếng Anh, chắc chắn, chúng sẽ “thấm dần dần” khi phải sống trong “môi trường thấm đẫm” ngôn ngữ này.

  2. Dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ

  Dạy ngoại ngữ theo các bước với tiếng Anh khối mầm non

  Để bé đến các hoạt động tập thể bằng tiếng Anh nhiều lần sẽ giúp trẻ nâng cao trình độ khá nhiều. Và phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cần tuân thủ những bước. Dưới đây là gợi ý một số bước để dạy tiếng Anh cho bé nhé.

  – Mua sách, đĩa, truyện tranh, ảnh, phần mềm học tiếng Anh lớp 2 để bé làm quen.

  – Dạy tiếng Anh cho bé thông qua các bài hát, bộ phim hoạt hình, game, thơ ca, đôi khi chẳng cần phải liên quan đến môn học.

  – Mỗi buổi học ở nhà không nên đưa quá nhiều thông tin mới vào môn học, theo từng chủ đề tiếng Anh cụ thể không dài dòng và chỉ dạy khoảng 5 từ mới trong thời lượng từ 45-60 phút.

  – Không nên dạy bé học kiểu ” học dịch”. Ví dụ như: ” Tên tiếng Anh của con heo là gì”, hay bắt bé phải dịch câu:” Hôm nay trời nắng…”. Với phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 này, bé có thể thuôc nhiều từ nhưng lại không đủ tư duy logic và kết nối.

  – Xây dựng các hoàn cảnh bằng phương pháp sử dụng màu sắc, hình ảnh sinh động bé yêu thích, qua các tình huống cụ thể. Đặc biệt, để bé đến các hoạt động tập thể bằng tiếng Anh nhiều lần sẽ giúp bé cải thiện trình độ đáng kể.

  – Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với bé khác.

  Và các phụ huynh cũng có thể dạy, ôn luyện lại những gì bé đã học ở trường để bé có thể nắm sâu hơn các bài học trên lớp. Các cha mẹ chỉ cần mở sách tiếng Anh của bé học trên trường ra, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được ngoại ngữ cho bé lớp 2 hầu hết là những kiến thức ở mức độ cơ bản được phân chia thành từng chủ đề cụ thể. Mỗi chủ đề sẽ chứa những từ vựng phù hợp và ngữ pháp mới, đơn giản và dễ dàng tiếp nhận đối với học sinh lớp

  Quyển sách bé học chia nhỏ làm 26 chương (Unit), mỗi chương có thêm 5 bài ôn tập. Mỗi bài học dựa trên một âm tiết chính, ví dụ như âm tiết “ai”, và nội dung trong bài sẽ xoay theo các từ có âm tiết “ai”. Ngoài ra, mỗi unit còn có một bài hát tiếng Anh để các bé cùng học hát theo.

  Và một trong những cách nhớ từ vựng nhanh nhất cho trẻ chính là học tiếng Anh qua những bài hát. Với học ngoại ngữ theo chủ đề trên trường, các bé đã có thể dễ dàng tiếp thu từ vựng và ngữ pháp mới khá tốt rồi. Phụ huynh bé chỉ cần xem trong tài liệu học của trẻ là đã có thể cùng bé học ở nhà và mở rộng những kiến thức từ những chủ đề bé đã được học rồi.

  3. Tìm nguồn học tham khảo thêm cho bé

  Nếu giúp bé học đúng cách, bé có thể tiếp thu được rất nhiều trong khoảng thời gian này. Ngoài giáo trình học ở trường, các bậc cha mẹ có thể tìm mua cho bé những quyển truyện song ngữ với lứa tuổi của trẻ để bé đọc thêm và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.Trên mạng cũng có rất nhiều trang web chứa những thông tin có thể giúp bé ôn tập hiệu quả trước những bài test. Phụ huynh có thể tải về và in ra một số đề thi tham khảo để bé làm thử và kiểm tra những kiến thức bé đã học.

  Thêm vào đó một nguồn vô cùng phong phú và sinh động để bé học tiếng Anh đó chính là Youtube. Có rất nhiều kênh Youtube dạy tiếng Anh dành cho bé như English Singsing hay T-series Kids Hut… Những kênh này sử dụng những hình ảnh sinh động cùng với âm nhạc và nội dung hay ho, sẽ khiến trẻ cảm thấy nhiệt huyết và đam mê việc học tiếng Anh hơn rất nhiều đấy!  Today Education - Cung cấp giáo viên nước ngoài
   

Chia sẻ trang này