Cách làm bắp xào trứng muối béo thơm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vietcooker040618, 11/7/18.

  1. vietcooker040618

    vietcooker040618 Moderator

    Tham gia ngày:
    5/6/18
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm bắp xào trứng muối béo thơm với bắp Mỹ hột ngọt, giòn sần sật, xào cùng bơ béo thơm và trứng muối, bùi béo ngậy, dậy mùi hấp dẫn. Có thể dùng ăn sáng hay ăn các bữa phụ đều hợp.

    Nguyên liệu làm bắp xào trứng muối béo thơm
    Bắp hột 450 gr (Bắp Mỹ)
    Trứng vịt muối 5 quả (Lòng đỏ)
    Bơ 30 gr
    Hành tím 2 củ
    Hành lá 2 nhánh
    Đường trắng 1 1/2 muỗng cà phê
    Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
    Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm bắp xào trứng muối béo thơm
    Thực hiện

    Bước1
    Rửa sạch hạt bắp, cho vào nồi hấp chín. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, dùng muỗng tán nhuyễn.
    [​IMG][​IMG]
    Bước2
    Hành tím bào mỏng, hành lá cắt nhỏ. Cho chảo lên bếp, đun 30g bơ tan chảy, cho hành tím vào phi thơm.
    [​IMG][​IMG]
    Bước3
    Tiếp theo cho lần lượt bắp hạt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trứng muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường vào chảo đảo đều, nêm vừa ăn. Thêm hành lá, trộn đều, tắt bếp.
    [​IMG][​IMG]
    Bước4
    Bắp xào trứng muối béo thơm với bắp Mỹ hột ngọt, giòn sần sật, xào cùng bơ béo thơm và trứng muối, bùi béo ngậy, dậy mùi hấp dẫn. Có thể dùng ăn sáng hay ăn các bữa phụ đều hợp.
    [​IMG]
    Tham khảo thêm: https://www.cooky.vn/cong-thuc/bap-xao-tep-kho-20881
     

Chia sẻ trang này