cách làm nhang ngải cứu

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi thu, 15/11/16.

 1. thu

  thu New Member

  Tham gia ngày:
  27/10/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chúng ta thường nghe nói nhiều về nhang ngải cứu có công dụng chựa bệnh rất tốt, vậy cách làm nhang ngải cứu như thế nào, cùng tahm khảo bài viết dưới đây nhé
  [​IMG]
  Sau khi thu hoạch về, thường vào tháng 5 âm lịch. Hái cành và lá đem về phơi chỗ râm mát hoặc nơi có nắng yếu đến khô, mang vào tán nhỏ, rây mịn, thu được phần lông trắng và tơi làm mồi cứu. Phần này có tên gọi là ngải nhung. Ta chỉ nên lấy lông ngải cứu vì có chứa nhiều tinh dầu, lại cháy được lâu mà không tắt.
  [​IMG]
  Ngoài ra cách thứ 2 đó là lá ngải cứu khi thu hoạch về phơi khô, rửa sạch cho vào chảo lớn, sao vàng hạ thổ. Xong cho vào cối để giã nát nhuyễn hoặc bỏ vào rổ lớn, chà xát đến khi nào lá ngải cứu nát ra thành bột là được. Tiếp theo nhặt bỏ hết cuống và giữ lại lông trắng của lá và thân.

  Sau đó lấy lá ngải cứu khô vò nát, bỏ đi phần cành với cuống lá,chỉ giữ lại lá, bỏ phần ngải nhung ở trên vào khoảng chừng 5- 7g, cuốn lại thành điếu như thuốc lá hoặc có thể to hơn khoảng 13-15cm. Có thể gói 2 đầu của cuốn lại để ngải nhung không bị rớt ra ngoài.

  Khi cứu ,nên cẩn thận không để bị bỏng , không để rơi tàn nóng làm bỏng da hay tàn tro bay vào mắt. Thời gian cứu tối đa mỗi huyệt khoảng từ 3-5 phút, không nên lạm dụng đốt cứu quá nhiều ở 1 huyệt.
  [​IMG]
  Lưu ý

  Cẩn thận với những phụ nữ đang mang thai hay thời kì hành kinh, người có làn da mẫn cảm , bệnh nhân tiểu đường, huyết áp cao, người già và trẻ em. Nên cứu nóng sau bữa ăn là thích hợp nhất.

  Quý khách có nhu cầu liên hệ sdt 0909437474 ( c. Thu) ,phân phối sỉ và lẻ trên toàn quốc

  Dc 1306 kha vạn cân, linh trung, thủ đức, tp.hcm
   

Chia sẻ trang này