Cách làm thịt khô bò xé sợi

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vietcooker040618, 12/6/18.

  1. vietcooker040618

    vietcooker040618 Moderator

    Tham gia ngày:
    5/6/18
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]

    Trong dịp tết đến, xuân về còn gì ngon bằng khi ngồi ăn món thịt khô bò xé sợi. Vị cay cay của ớt kết hợp vị giai của thịt bò và gia vị khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn. Hãy ghi điểm cho bản thân với món ăn này nhé, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích đấy.

    Nguyên liệu làm thịt khô bò xé sợi
    Thịt bò 500 gr (Thịt thăn)
    Sả 3 cây
    Tỏi băm 2 muỗng cà phê
    Đường trắng 3 muỗng cà phê
    Muối 1 muỗng cà phê
    Bột ngũ vị hương 1 bịch
    Ớt băm 100 gr

    Cách làm khô bò xé sợi

    Chuẩn bị
    Bước 1
    Thịt thăn bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ khoảng 3-4mm. Nên chú ý thái dọc theo thớ và thái theo bản to để dễ xé thành sợi.

    [​IMG]
    Bước 2
    Sả băm nhuyễn, trộn với 2 muỗng cà phê tỏi băm và ớt băm.

    [​IMG]
    Thực hiện
    Bước 1
    Cho thịt thăn bò và gia vị sả, tỏi băm, ớt băm đã trộn ở trên với ngũ vị hương, muối, đường vào một tô lớn, trộn đều hỗn hợp. Sau đó, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt bò thấm gia vị.

    [​IMG]
    Bước 2
    Lấy thịt bò ra, cho vào chảo nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút thì tắt bếp. Trong lúc nấu, bạn nên thường xuyên hớt bọt nổi trên bề mặt chảo.

    [​IMG]
    Bước 3
    Cho thịt bò ra khay, để nguội. Dùng chày đập cho mềm thịt, sau đó xé thịt thành sợi vừa ăn.

    [​IMG]
    Bước 4
    Trải đều thịt bò ra mâm, để nơi thoáng mát hoặc bỏ vào chảo, bật nhỏ lửa và đảo thịt cho đến khi thịt khô lại. Cho thịt bò vào hộp và dùng dần.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này