Cách làm vịt nướng chao

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vietcooker040618, 6/8/18.

  1. vietcooker040618

    vietcooker040618 Moderator

    Tham gia ngày:
    5/6/18
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nếu bạn muốn ăn thịt vịt trong những ngày lạnh, không gì thích hợp hơn món vịt nướng chao. Thịt vịt mềm, thơm ngon, thấm đậm gia vị khiến cả nhà càng ăn càng xuýt xoa.
    Nguyên liệu làm vịt nướng chao
    Thịt vịt 300 gr
    Chao 3 muỗng canh
    Rượu trắng 1 muỗng canh
    Nước mắm 1 muỗng canh
    Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    Sa tế 1 muỗng cà phê
    Dầu ăn 2 muỗng canh

    Dụng cụ thực hiện làm vịt nướng chao
    Bếp than
    Cách làm vịt nướng chao
    Thực hiện

    Bước1
    Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 3 muỗng canh chao, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê sa tế khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
    [​IMG]
    Bước2
    Cho thịt vịt đã ướp chao lên vỉ nướng, nướng trên bếp than. Thỉnh thoảng lật đều để thịt vịt không bị cháy.
    [​IMG][​IMG]
    Bước3
    Khi thịt vịt đã săn lại, rưới đều 2 muỗng canh dầu ăn lên trên, tiếp tục nướng thêm 5 phút.
    [​IMG]
    Bước4
    Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng nhé! Món ăn này chắc chắn sẽ lấy lòng cả nhà đây.
    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này