cách trồng Bưởi da xanh là cây bưởi được rộng rãi n

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi anhcanem, 2/12/16.

 1. anhcanem

  anhcanem Moderator

  Tham gia ngày:
  15/6/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  cách thức trồng Bưởi da xanh là cây bưởi được phổ quát người biết đến có bưởi ngon và rất nổi danh, có vị thanh, không hạt, nước vừa phải, múi màu hồng, dễ lột và sở hữu những ưu điểm bậc nhất tương tự nên bưởi da xanh đang được rất là ưu chuộng ngày nay. Bưởi da xanh cho năng xuất quả rất cao và nếu như bạn trồng đúng cách thức thì cây bưởi da xanh sẽ cho thu hoạch rất to về sản lượng.

  Đối sở hữu cây bưởi da xanh thì bạn nên chọn các khu nào trồng giống cây mà chỉ chuyên mình bưởi da xanh thì bạn hãy tìm giống ở ngừng thi côngĐây nhé , vì cây bưởi da xanh giống chuẩn lúc chỉ trồng một mình giống bưởi da xanh để hạn chế thụ phấn chéo có những cây với hoa quả khác.

  [​IMG]

  Bạn nên trồng cây bưởi chết vì cây bưởi chết cho ra trái hơi là nhanh và rễ trồng và cây cũng rể ra trái ở tầng phải chăng và chất lượng quả hơi là ngon, có tuổi thọ hơi cao nên là bạn hoàn toàn yên ổn tâm khi chọn lọc cây bưởi chết đê khiến cho giống cây cho khu vườn nhà bạn.Sau khi bạn đã mua được khu đất chấp nhận thì bạn tiến hành đào hố mang kích thước hố tròn hoặc vuông trong khoảng 1,2m x một,2m và sâu khoảng 30cm. Bạn nên đào sâu ở mức trung bình tương tự là ổn định cho cây tăng trưởng, nếu bạn mà dào xâu quá sẽ gặp tầng đất phèn, rể cây sẽ khó sống và chậm phát triển.

  Sau khi bạn đào hố xong bạn nên rải trong khoảng 5 đến 6 kg vôi bột để khử trung đất và khoảng 2 bao phân chuồng hoai mục rồi bạn phủ lên 1 lớp đất mỏng và tiến hành trồng cây vào hố đã chuẩn bị

  TRỒNG CÂY VÀ CHẲM SÓC CÂY BƯỞI DA XANH

  ví như nhà bạn có diện tích rộng để trồng đa dạng cây bưởi thì bạn nên trông có khoảng phương pháp là 4m/ cây có hàng cách thức hàng, vì tương tự để sau này cây tăng trưởng mang tán rộng hơn nữa. Và trung bình sở hữu mỗi ha thì bạn nên trồng trong khoảng 500-600 cây là phù hợp.khi bạn đã chuẩn bị hố cây và đa số phân đã chuẩn bị sẳn trước chậm tiến độ thì bạn phủ 1 lớp đất mỏng lên trên hố và trồng cây vào và phủ kín đất và định vị cây để cây không bị lay gốc và bạn tưới nước cho ẩm quanh đó vùng đất của cây , để cho cây mang thể tăng trưởng . bạn nên lấy một ít rơm dạ khô quấn nói quanh gốc để cho gốc cây với thể mát và ko bị bay hơi nước ở xuanh quanh quéo gốc cấy giúp cây mang thể giữ ẩm thấp hơn.

  khi bạn trồng cây được 1 thời gian trong khoảng 1-2 tháng thì bạn phải thường xuyên giữ ẩm cho cây và nên tưới phân bón cho cây có định kỳ thường xuyên từ hai tháng nếu như đất rẻ và 1 tháng đất chưa rẻ, và cũng thường xuyên cắt tỉa tán cây , chừng khoảng 50cm để cho tán cây tốt xuống có những ước lượng như sau

  thường nhật thì cây bươi da xanh rất ít lúc bị sâu bệnh và chỉ có 1 số bệnh và sâu gây hại thường gặp như : sâu vẽ bùa là dòng sâu gây hại to nhất lúc cya đang còn nhỏ chúng gây hại trên lá non, cành non, tạo vết thương cho cây, bệnh loét xâm nhập và phát triển, thời gian gây hại cốt yếu từ tháng 3 tới tháng 11 trong năm. Phòng trừ: sử dụng thuốc Polytin 0.2%, slrespa 0.2%. Sâu đục thân cành: tiêu dùng thuốc O fatox 0.1%, Symi sidin 0.2% phun và bơm vào lỗ sâu đục. Phòng trừ: Vệ sinh vườn, quét vôi gốc, bắt diệt xén tóc.

  Bệnh thán thư: Thường xuyên thăm vườn, phát hiện bệnh sớm dùng một trong các dòng thuốc sau (phun lúc bệnh mới chớm): Mancozeb 80WP, Daconil 75WP, Antracol 70WP,… Bệnh loét lá và bệnh sẹo: gây hại trên cành, lá, quả: dùng Boocdo. Bệnh chảy gôm: tiêu dùng Boocdo, Benlat , Alliette.
   

Chia sẻ trang này