Cách về chia tài sản không có chúc thư

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi seovninfo, 22/11/16.

 1. seovninfo

  seovninfo Moderator

  Tham gia ngày:
  18/8/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Quy định về chia tài sản không có di chúc
  Các con không phân biệt trai gái, đã lập gia đình hay chưa đều thuộc hàng thừa kế thứ nhất.
  > Con gái đi lấy chồng có được hưởng thừa kế?
  Theo nguyên tắc chung, nếu người mất có di chúc thì tài sản sẽ được chia theo di chúc; nếu không có hoặc chúc thư không hợp pháp, tài sản của người mất sẽ được chia theo luật pháp.
  Điều 676 Bộ luật Dân sự quy định cụ thể các hàng thừa kế bao gồm:


  Nguồn bài viết: công ty cho thue xe du lich gia re / sua may tinh tan noi q 2 chuyên nghiệp

  a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;
  b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;
  c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.
  cứ quy định trên, các con không phân biệt trai gái, đã lập gia đình hay chưa đều thuộc hàng thừa kế thứ nhất. Như vậy, tuốt luốt 7 người con của bác mẹ bạn đều thuộc hàng thừa kế thứ nhất và các chị em gái của bạn dù đã đi lấy chồng nhưng vẫn sẽ được hưởng một phần trong khối di sản này.
  Quy định về chia tài sản không có di chúc
  Theo quy định, người thừa kế phải là người còn sống vào thời khắc mở thừa kế hoặc sinh ra và còn sống sau thời khắc mở thừa kế nhưng đã thành thai trước khi người để lại di sản chết.
  Trong trường hợp người thừa kế theo di chúc là cơ quan, tổ chức thì phải là cơ quan, tổ chức tồn tại vào thời điểm mở thừa kế (Điều 635 Bộ luật dân sự). Do đó, em trai bạn mất vào năm 2007, tức thị sau thời khắc cả bố và mẹ bạn tốn nên vẫn được hưởng di sản thừa kế của bố mẹ.
  Quy định về chia tài sản không có di chú
  Phần di sản em trai bạn được hưởng sẽ được chia lại cho các hàng thừa kế thứ nhất của em trai bạn, trong đó có cả các con. Như vậy, con em trai bạn vẫn được hưởng một phần trong khối di sản thừa kế mà cha mẹ bạn để lại.
  Để phân chia di sản thừa kế, những người thừa kế sẽ ra văn phòng công chứng nơi có bất động sản làm thủ tục phân chia di sản, sau đó ra văn phòng đăng ký đất và nhà để tiến hành các thủ tục sang tay trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. luat su tu van phap luat
   

Chia sẻ trang này