Cần làm gì khi bãi giữ xe thông minh bị cắt điện?

Thảo luận trong 'Thiết bị - công nghệ' bắt đầu bởi tinhde, 31/10/16.

 1. tinhde

  tinhde New Member

  Tham gia ngày:
  28/10/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ

  Nhiều chủ đầu tư băn khoăn về hoạt động của hệ thống bãi giữ xe thông minh trong trường hợp mất điện. Nhất là vào những khung giờ cao điểm mọi người gửi và lấy xe, nếu xảy ra tình trạng mất điện thì không biết sẽ xử lý ra sao? Bài viết dưới đây TTZ sẽ đưa ra những giải pháp cho tình trạng mất điện đột ngột trong khoảng thời gian ngắn cũng như thời gian dài cho các máy giữ xe thông minh.

  1. Mất điện do gặp sự cố trong thời gian ngắn:

  Nếu bãi đỗ xe của bạn thường xuyên mất điện trong thời gian ngắn . Bạn chỉ cần trang bị thêm cho máy giữ xe thông minh một bộ lưu điện UPS đủ để hệ thống máy phát điện khởi động và hoạt động ổn định. Trường hợp này máy giữ xe vẫn hoạt động bình thường mà không bị gián đoạn khoảng 20 phút.

  2. Mất điện trong thời gian lâu hơn.

  Trong trường hợp này chúng tôi có 2 phương án để giải quyết tình hình :

  Phương án 1: Sử dụng máy dự phòng cầm tay.

  Nguyên lí hoạt động như sau: Trong thời gian điện lưới hoạt động bình thường, hệ thống máy giữ xe được đặt chế độ nhận dạng biển số, biển số xe được xuất sang dạng TEXT. Biển số này sẽ được ghi trên thẻ chíp khi xe vào. Khi xảy ra mất điện mà xe muốn ra thì quẹt thẻ lên bộ cầm tay dự phòng sẽ xuất hiện biển số trên màn hình LCD của bộ cầm tay. Nếu đúng biển số thì cho xe ra. Nếu xe muốn vào thì nhân viên giữ xe nhập biển số trên bàn phím máy dự phòng và quẹt thẻ để cho xe vào. Bộ cầm tay chạy bằng Pin. Vì vậy có thể thay pin nhanh chóng khi hết pin. Với bộ dự phòng cầm tay này bạn có thể yên tâm khi hệ thống bị mất điện mà vẫn có thể hoạt động liên tục.

  Thanh chắn barrier tự động giá rẻ nếu không được cấp nguồn điện thì nó cũng không thể hoạt động bình thường được. Do vậy các cổng ra vào của các bãi giữ xe lớn luôn cần dự phòng máy phát điện để sử dụng trong trường hợp mất điện đột ngột.

  Phương án 2: Sử dụng laptop dự phòng.

  Với bất cứ Khách hàng nào của TTZ, chúng tôi cũng cài đặt một phần mềm dự phòng miễn phí trên Laptop. Khi xảy ra mất điện chỉ cần cắm đầu đọc thẻ sang laptop dự phòng là hệ thống có thể hoạt động bình thường.

  3. Mất điện thường xuyên và lâu dài

  Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên trang bị cho bãi gửi xe của mình hệ thống máy phát điện để đảm bảo tính liên tục của hệ thống máy giữ xe của chúng tôi. Bởi nguồn điện ổn định và liên tục sẽ làm tăng tính bền của hệ thống .

  Nguồn: ttz
   

Chia sẻ trang này