Cần phải làm gì khi trẻ con bị viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 31/10/16.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Moderator

  Tham gia ngày:
  10/7/16
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  chứng bệnh viêm tai giữa ở trong trẻ em sơ sinhlà một vấn đề mà gia đình vô cùng lo lắng, bởi vì đây không một số là 1 trong những chứng hay gặp mà nó còn dễ trở thành mạn tính, cực kì khó điều trị và rất dễ diễn ra hệ lụy do các sai lầm ko thông thường của gia đình. bên dưới là những chia sẽ của chuyên gia phòng khám tai mũi họng Nhân Ái Hà Nội về bệnh chứng viêm tai giữa ở trẻ con sơ sinh mà một số bậc phụ huynh nên hiểu.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viem tai giua
  ✪ thủ phạm gây nên bệnh lý viêm tai giữa ở trẻsơ sinh là gì ?
  ✫Viêm tai giữa là một bệnh chứng hệ hít thở cực kì thường gặp với trẻ em, trong đấy, trường hợp trẻ sơ sinh rất hay rất dễ bị mắc hội chứng và rất khó trị dứt khoát hơn nhiều.
  [​IMG]
  ✫ yếu tố chính dẫn đến bệnh lý là do sự hiện diện và thâm nhập của những loại vi rút khiến tổn hại lớp niêm mạc, biểu vì ở trong vùng tai giữa
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm họng cấp
  ✫ Vòi nhĩ là đường thông của tai giữa và mũi họng, vì cấu tạo như thế này mà sau khi trẻ bị viêm mũi họng không được sớm trị sẽ là lí do chính dẫn đến chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh. các trẻ từ 1 đến 10 tháng tuổi mắc bệnh viêm tai giữa chính vì vòi nhĩ của trẻ em kết cấu ngắn rộng, và nằm ngang làm cho vi rút dễ dàng tấn công vào tai giữa thông qua vòi nhĩ.
  ✫Một yếu tố khác cũnglà sức đề kháng của trẻ em đang còn non kém, và những mẹ thường cho cho trẻ con bú nằm cũng là một yếu tố khiến cho trẻ sơ sinh rất dễ mắc bệnh lý viêm tai giữa hơn là trẻ lớn.
  ✫bên cạnh, cũng có một vài trường hợp trẻ nhỏ vị viêm tai giữa là vì một số ảnh hưởng ở tai ngoài bị mắc thương tổn như : sử dụng một số vật sắc nhọn lấy ráy tai, bé hay chọc vào tai … gây ra áp lực đên màng nhĩ, tạo điều khiện cho vi rút tấn công và gây ra bệnh lý .
  ✪ khi trẻ sơ sinh bị mắc viêm tai giữa thì bố mẹ bắt buộc làmthế nào ?
  ✫Việc tự ý cho trẻ sơ sinh từ 3 -9 tháng sử dụng thuốc kháng sinh lúc mắc chứng bệnh là sai lầm thường gặp của nhiều gai đình. việc dùng thuốc khán sinh ko chỉ ko đem lại kết quả tốt mà còn làm cho hiện tượng của chứng bệnh trở nên nặng nề hơn.
  ✫lúc nhận ra trẻ mắc bệnh chứng viêm tai giữa thì phụ huynh có thể cho trẻ nhỏ sử dụng thuốc nhỏ tai có thành phần gây ra tê nhằm hỗ trợ giảm đau (đối với trẻ nhỏ bị mắc đau nhiều và màng nhĩ chưa bịthủng hay chảy dịch mủ )
  ✫Trong tiến trình trị liệu thì ngoài việc nhỏ thuốc thì vấn đề vệ sinh tai mỗi ngày bằng dung dịch nước muối loãng ấm cũng cực kì nhất thiết, ở trong quá trình trị liệu và rửa tai cho trẻ con thì gia đình cần phải làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ
  ✫đến khi trị viêm tai giữa chảy dịch mủ cho trẻ nhỏ sơ sinh là lúc mãng nhĩ của trẻ nhỏ đã bị rách, lúc này là thời điểm phù hợp để chuyên gia chỉ dẫn phụ huynh dùng những loại thuốc thổi trực tiếp vào tai. gia đình cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, ko được tùy tiện sử dụng thuốc để hạn chế căn bệnh trở nên nặng nề hơn và gây khó khăn ở quá trình trị liệu
   

Chia sẻ trang này