Cấy ghép Implant không nên thực hiện trong trường hợp nào?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi trunghieu1763, 17/5/19.

 1. trunghieu1763

  trunghieu1763 New Member

  Tham gia ngày:
  5/12/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng đã mất tiên tiến nhất trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Lợi ích của Implant chắc hẳn đã được mọi người công nhận. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn phương pháp chỉnh hình răng này, do một vài yếu tố ảnh hưởng mà trong một số trường hợp, bác sĩ không thể thực hiện cấy ghép cho bệnh nhân.  Những trường hợp không thể thực hiện cấy ghép Implant?
  Các trường hợp không nên cấy ghép implant:

  • Trẻ em ở độ tuổi vị thành niên ( dưới 17 tuổi):
  Những em nhỏ đang trong giai đoạn trưởng thành bị mất răng không nên thực hiện cấy ghép Implant. Bởi vì, ở khoảng tuổi này, cơ thể các bé vẫn đang phát triển và xương hàm chưa hoàn thiện, độ cứng chắc chưa ổn định nên việc phẫu thuật rất dễ làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

  [​IMG]

  • Phụ nữ đang mang thai:
  Trong giai đoạn mang thai, các mẹ bầu được khuyên không nên thực hiện bất kỳ một ca phẫu thuật nào về răng hay các bộ phận trên cơ thể. Lý do là vì khi thực hiện phẫu thuật bệnh nhân phải trãi qua giai đoạn kiểm tra sức khỏe, chụp X – quang, mà tia X lại được bác sĩ chứng minh là có ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Bên cạnh đó, việc chờ đợi cấy ghép làm cho bệnh nhân hồi hộp, sợ dẫn đến ảnh hưởng tinh thần bệnh nhân. Vì thế nên bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên làm phẫu thuật.

  [​IMG]


  • Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính:
  Bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, tiểu đường... được khuyên không nên làm phẫu thuật cấy ghép Implant. Vết thương của những người này để lành cần khoảng thời gian khá lâu, thậm chí có thể gây ra nhiễm trùng. Khi thực hiện cấy ghép sẽ dễ gây ra các biến chứng.

  Bệnh nhân mắc bệnh tim, suy thận, ung thư di căn cũng tương tự.

  [​IMG]

  • Bệnh nhân có xương hàm không đủ chuẩn:
  Xương hàm là yếu tố quan trọng để quyết định có thực hiện cấy ghép hay không. Bởi vì, nếu mật độ xương hàm không đủ, nó sẽ không thể tích hợp với trụ Implant, giúp trụ Implant vững chắc lâu bền và từ đó dễ rơi rụng. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, nha khoa đã có phương pháp khắc phục, nếu bệnh nhân vẫn muốn thực hiện cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương kết hợp nâng xoang để tăng thể tích xương hàm, sau đó cấy ghép.

  Nguyên nhân dẫn đến cấy ghép Implant thất bại?
  - Xương hàm không đủ tiêu chuẩn, thể tích và độ dài không đáp ứng.
  - Implant cắm bị lệch nên không thể chịu lực khi làm răng giả hoặc lỗi kỹ thuật dẫn đến Implant lung lay, quá tải.

  - Vệ sinh răng miệng không cẩn thận, mãng bám và vi khuẩn tích tụ gây viêm nhiễm.

  Hãy liên hệ với Bệnh viện Đại Nam của chúng tôi theo số Hotline: 096 4444 999 để được chăm sóc tận tình hơn.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này