công dụng của cổng USB trong bộ lưu điện

Thảo luận trong 'Điện máy - điện tử - điện gia dụng' bắt đầu bởi toaan123, 27/5/18.

 1. toaan123

  toaan123 Moderator

  Tham gia ngày:
  6/12/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bộ lưu điện có cổng cắm USB vậy cổng cắm USB có tác dụng gì bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng của ổ cắm USB.

  Công dụng của ổ cắm USB trong bộ lưu điện UPS

  Bộ lưu điện hay còn được gọi là UPS là thiết bị lưu trứ điện năng cung cấp nguồn điện dự trữ cho các thiết bị điện khi xảy ra các trục trặc về nguồn điện lưới hoặc nguồn điện bị cắt đột ngột.

  - Công dụng của UPS

  Công dụng của UPS chắc hẳn là ai cũng biết, UPS sẽ cung cấp cho bạn nguồn điện dự phòng, bạn chỉ cần cắm UPS vào máy tính bàn hay các thiết bị sử dụng điện năng nào khác…Khi nguồn điện lưới gặp trục trặc bạn các thiết bị điện sẽ lấu nguồn điện dự trữ tử trong UPS và sử dụng, giúp cho các thiết bị không bị gián đoạn trong quá trình chạy. Ngoài ra, UPS còn có thêm chức năng là ổn áp giúp ổn định nguồn điện đầu ra một cách tốt hơn từ đó giúp bảo vệ thiết bị của bạn không bị hư hỏng do mất điện đột ngột hoặc các trường hợp trục trặc về nguồn điện.

  [​IMG]  Với một thiết bị nhỏ gọn nhưng với những tính năng to lớn của nó thì không thể phủ nhận được. Bạn sẽ rất tức giận khi mà mọi công việc của một ngày bạn làm trên máy tính bỗng chốc bị mất đi chỉ bởi vì lỹ do cúp điện đột ngột, nhưng khi bạn sử dụng bộ lưu điện rồi thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những trường hợp nguồn điện đột ngột cúp như vậy. Thiết bị UPS nhỏ gọn bạn có thể đặt được ở bất cứ đâu trong văn phòng, nhà ở mà không lo bị nó chiếm vị không gian như các loại máy phát.

  - Khi nào bạn nên dùng UPS

  UPS được dùng để lưu trữ nguồn điện dự phòng, giúp bạn tránh khỏi những sự cố xảy ra khi đang làm việc, những tiện ích như đã nên ở trên. Chính vì vậy UPS được sử dụng cho các văn phòng công ty để duy trì nguồn điện cho các máy tính văn phòng, cho các máy chủ server để đảm bảo an toàn dữ liệu, sử dụng trong bệnh viện để đảm bảo mọi hoạt động cho các thiết bị y tế, ….

  - Cổng cắm USB trong UPS có tác dụng gì?


  Công cắm USB trên UPS khá quan trọng, nó giúp bạn có thể kết nối với máy tính thông qua đó bạn có thể kiểm tra được các thông tin có trên UPS đó một cách nhanh nhất và tiện lợi nhất. Ngoài cổng ra USB trên bộ lưu điện UPS còn có khá nhiều cổng cắm khác, do đó một UPS có thể sử dụng cho nhiều thiết bị điện khác nhau. Như vậy có thể thấy, bộ lưu điện có cổng cắm USB là một công dụng tuyệt vời để giúp kết nói được với máy tính. Đây là tính năng quan trọng nhất của công USB trên UPS.
   

Chia sẻ trang này