Dạng bệnh viêm bàng quang và các thực phẩm đề phòng viêm bàng quang

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi namkhoa11, 7/1/17.

  1. namkhoa11

    namkhoa11 New Member

    Tham gia ngày:
    13/12/16
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bàng quang còn có tên gọi khác là bọng tiểu tiện . Đây là cơ quan chứa nước tiểu do thận tiết ra trước khi thoát ra ngoài cơ thể trong quá trình đi nhẹ . cho nên bàng quang đóng một chức năng quan trọng trong hệ tiết niệu.
    tình huống bàng quang dính viêm sẽ khiến cho hoạt động của hệ tiết niệu bị tác hại , thậm chí sức khỏe sinh đẻ cũng bị ảnh hưởng . Đặc biệt, http://khamnamkhoathaiha.com/benh-viem-bang-quang-o-nam-gioi-10235.html có khả năng xảy đến ở cả thanh niên và giới nữ .
    [​IMG]
    Bệnh viêm bàng quang mãn tính
    biểu hiện của viêm bàng quang mãn tính cũng không khác viêm bàng quang cấp tính là mấy, song chúng có triệu chứng rầm rộ hơn, rõ rệt hơn, bệnh nhân có khả năng cảm nhìn thấy sức đề kháng yếu đi, hệ miễn dịch kém, sốt cao, tinh thần stress, , đau dọc bàng quang và niệu đạo hơn,…

    -Viêm bàng quang mãn tính có khả năng làm giảm sút nhiệm vụ của bàng quang và thận, gây suy thận, thậm chí đe dọa mạng sống tính người bị bệnh .
    -Như vậy có khả năng thấy bệnh viêm bàng quang cấp và mãn tính có khả năng gây cho rất nhiều hậu quả cho sức đề kháng người mắc bệnh . Chính vì thế , mọi người nên nhìn nhận đúng về căn bệnh này. chữa trị sớm, trị bệnh đúng và kiên trì trị bệnh sẽ sớm giúp bạn xóa bỏ được căn bệnh này. Ngược lại, nếu chủ quan , tri viem bang quang: không tận gốc , bệnh sẽ quay trở lại và gây nhiều rắc rối, khó chịu cho sức khỏe của bạn nói riêng và làm tác hại tới đời sống hàng ngày nói chung.
    -một số bác sỹ cơ sở y tế đa khoa quốc tế HCM cũng đưa ra lời khuyên đối với những bệnh nhân đang bị bệnh viêm bàng quang cấp và mãn tính như sau:
    – Uống nhiều nước thường ngày để thải lọc một vài chất cặn bã và vi trùng tác hại ra khỏi cơ thể .
    – đi vệ sinh thường xuyên , không nhịn đái .
    – Ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh.
    – Hạn chế dùng những chất kích thích và những chủng thực phẩm chứa nhiều chất béo, cay nóng.
    – Kiêng quan hệ do hoạt động này có thể biến thể nghiêm trọng tới bàng quang gây cho bệnh hiện tượng nặng hơn.
    – thực hiện chữa bệnh theo phương pháo của bác sỹ đồng thời tái kiểm tra bệnh đúng chỉ dẫn.
    xem thêm tại website: http://khamnamkhoathaiha.com
    mắc viêm bàng quang kiêng gì?
    Khị mắc viêm bàng quang người bệnh nên phòng tránh các gia vị cay nồng như tiêu, ớt, đồ uống có cồn như bia rượu, socola và đặc biệt là cà chua bởi vì nó chỉ gây nên trại thái nhiễm trùng đường tiết niệu trở nên xấunặng} hơn.
    -Gia vị cay như ớt xấu cho bệnh nhân viêm bàng quang
    -Giảm tối đa những kiểu thức uống như cà-phê, cola, nước uống có ga bởi vì kích ứng phản ứng co thắt của bàng quang khiến bệnh nhân tiểu rắt nhiều lần.
    -Đối với bệnh nhân thường xuyên bị đau bụng táo bón chúng tôi khuyên người bị bệnh nên kết hợp chữa trị táo bón, chú ý đến thăng bằng chế độ ăn uống của mình nên kết hợp ăn nhiều rau xanh, hoa quả, chất xơ. Ăn uống cần đúng giờ và có chế độ luyện tập thể dục thể.

    Món ăn tốt cho bệnh viêm bàng quang
    dưới đây là các món ăn tốt cho người bị bệnh dính bị viêm bàng quang, một số bạn cùng khám phá nhé:

    -Rau dền nấu vỏ dưa hấu
    -Nguyên liệu:
    -100g rau dền tươi
    100g vỏ dưa hấu
    -50g cỏ tranh
    -phương pháp làm:

    Rau dền rửa sạch, cắt khúc, cỏ tranh rửa sạch cắt khúc, vỏ dưa hấu rửa sạch cắt thành miếng nhỏ . Cho cả 3 nguyên liệu vào nồi cùng khoảng hơn một lít nước, nấu chín, gạn lấy nước, bỏ bã, rồi cho vào 50g đường để uống trong ngày thay cho nước khác.

    Cháo gạo tẻ nấu vị thuốc xa tiền thảo

    50g vị thuốc xa tiền thảo
    Một ít gạo tẻ
    Xa tiền thảo rửa sạchcắt khúc ngắn rồi cho vào một lít nước nấu lấy nước xa tiền thảo. Lấy một ít gạo tẻ kiểu ngon vo sạch, rồi áp dụng nước xa tiền thảo vừa nấu đem nấu cháo, khi cháo chín, nêm nếm gia vị và cho hành lá vào, sử dụng khi cháo còn nóng ấm.

    Đậu phụ nấu rau tề thái
    Nguyên liệu:
    Rau tề thái tươi 300g (kiểu rau thuộc họ cải, mọc hoang nhiều ở ruộng, bờ sông)
    Đậu phụ 30g,
    Tinh bột gạo 20g (hoặc bột sắn)
    Dầu vừng (mè), các gia vị
    cách thức làm:
    Rau tề thái rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo, cắt nhỏ . Đậu phụ xắt miếng nhỏ . Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi nước rồi cho rau tề thái cùng đậu phụ vào, đảo đều đun sôi 10 phút và cho tinh bột vào khuấy đều, bổ xung dầu vừng, nước, gia vị, sử dụng khi còn nóng.

    Tham khảo bổ xung món ăn, bài thuốc cho người mắc bệnh dính nhiễm trùng đường niệu:
     

Chia sẻ trang này