Đại diện CB cho rằng đã giải ngân hơn 16.000 tỷ đồng cho nhóm Phương Trang là đúng quy định

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi tungvnc, 22/5/18.

 1. tungvnc

  tungvnc Moderator

  Tham gia ngày:
  2/2/18
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đại diện nhóm công ty Phương Trang: Tiếp tục không trả lời khoản vay của Phương Trang tại Ngân hàng Đại Tín và chỉ khẳng định thực nhận hơn 3.900 tỷ đồng. Toàn bộ dòng tiền đã được các luật sư hỏi nên xin phép không trả tiền.
  Nguồn https://tinkinhtee.blogspot.com/2018/05/xet-xu-vu-nh-ai-tin-chieu-215-ai-dien.html

  [​IMG]
  Với quan điểm của LS về việc nâng khống nợ xảy ra giữa nhóm Phú Mỹ với Phương Trang không liên quan đến mối quan hệ ngân hàng Đại Tín và Phương Trang, đại diện cho biết LS nên xem kết luận điều tra, tất cả chỉ trên bề mặt hồ sơ.

  Đối với khoản 2.000 tỷ trái phiếu, đại diện Phương Trang cho biết đã trả lời với HĐXX. HĐXX đề nghị LS lưu ý trong phần hỏi của mình vì HĐXX đã làm rất rõ.

  LS hỏi khoản vay 350 tỷ đồng của Công ty Sơn Trà Điện Ngọc (nhóm Phương Trang) có làm đơn giảm lãi, vậy có nhận tiền vay không. Phía đại diện cho biết đã trả lời trước rồi. “Chúng tôi có quyền từ chối các câu hỏi luật sư về tất cả 82 khoản vay này, vì đã làm rõ tại tòa”, đại diện nhóm Phương Trang nhấn mạnh.

  Đại diện Ngân hàng CB: Ngân hàng đã giải ngân hơn 16.000 tỷ đồng cho nhóm Phương Trang, theo hồ sơ lưu trữ tại ngân hàng thì việc giải ngân đúng quy định. Bà Hứa Thị Phấn chỉ là cố vấn, không phải là chủ ngân hàng và bà Phấn là bên thứ 3 thực hiện chuyển khoản. Đối với khoản vay cá nhân của ông Quan, ông Thường và bà Mai mà LS nêu tại tòa, đại diện cho biết đã giải ngân, tất toán đúng quy định.

  LS Thanh Thảo xét hỏi đại diện Ngân hàng CB: Theo quy định 1627, nếu khách hàng không sử dụng đúng mục đích thì sẽ lập biện bản và thu hồi vốn. Trên giấy đăng ký mở tài khoản có một số nhận sổ phụ của một số tổ chức, cá nhân. Mỗi cuốn séc có khoảng 60 tờ séc.

  LS nêu câu hỏi: Tại sao những tờ séc liên quan đến 82 khoản vay của nhóm Phương Trang đều có vấn đề trong khi những tờ séc khác được Phương Trang sử dụng không sao?.

  Đại diện CB cho biết không rõ nguyên nhân.

  Về giao dịch khống LS nêu, đai diện khẳng định nếu giao dịch đã khống thì không có cấn trừ, về nguyên tắc nếu khống thì sẽ không cân đối về mặt số liệu.

  Bị cáo Ngô Kim Huệ: Sổ tiết kiệm dùng làm tài sản đảm bảo của 3 khoản vay cá nhân của ông Thường, ông Quan và bà Mai là của bà Phấn, có nhờ bị cáo đứng tên giùm. Huệ cho biết, ông Quan, ông Thường có mối quan hệ thân thiết với bà Phấn, thường xuyên qua lại.
   

Chia sẻ trang này