Đại hội cổ đông bất thường Thép Việt Ý: thay máu nhân sự cấp cao

Thảo luận trong 'Giới thiệu doanh nghiệp' bắt đầu bởi ngocanhh, 12/7/18.

 1. ngocanhh

  ngocanhh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  CTCP Thép Việt Ý (HOSE - mã chứng khoán: VIS) vào ngày 10/07/2018 đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường với nội dung chính về việc thay đổi nhân sự trong Hội đồng quản trị, theo đó cổ đông đã tiến hành bầu thêm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2016 - 2020 của Thép Việt Ý.
  [​IMG]

  Theo đó, cổ đông lớn của Thép Việt Ý là Kyoei Steel đã đề cử 2 thành viên HĐQT là ông Satoshi Oda
  và ông Toshimasa Zako tại nhiệm kỳ 2016-2020 của VIS. Đồng thời, CTCP Thương mại Thái Hưng - cổ đông lớn nắm 20% cũng đề cử - ông Nguyễn Duy Luân và đã trúng cử vào Hội đồng quản trị của VIS.
  MẶt khác vì số thành viên HĐQT kỳ này chưa đủ 5 người nên ông Minoru Sakurai được phía HĐQT đã đề cử thêm, theo đó ông Minoru Sakurai cũng đã trúng cử làm thành viên hội đồng quản trị của Thép Việt Ý.

  Cùng ngày HĐQT cũng thống nhất ông Toshimasa Zako giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của Thép Việt nhiệm kỳ 2016-2020.

  Ngoài ra, HĐQT của Thép Việt Ý đã tiến hành bổ nhiệm thay thế các vị trí cấp caosau khi công ty tiến hành miễn nhiệm hàng loạt vị trí này. , Cụ thể, ông Yoichi Hoshino được bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc VIS, ; ông Satoshi Oda được bầu làm Phó Tổng giám đốc cấp cao bên cạnh đó ông Satoshi Sugino, Nguyễn Ngọc Quyết và ông Hidekazu Fukunishi cũng được bầu vào vị trí này; ông Nguyễn Thanh Hà được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc.

  Xem thêm:>> VIB dự kiến vượt kế hoạch kinh doanh 2018 nhờ kết quả ấn tượng 6 tháng đầu năm đã đạt được

  Nguyên nhân của đợt thay máu toàn bộ nhân sự cấp cao là do phía Kyoei Steel đã thành công trở thành cổ đông lớn của VIS sau khi nân vốn sở hữu ở VIS lên mức trên 50%.
   

Chia sẻ trang này