Đại hội cổ đông công ty của Zing và Zalo: duy trì truyền thống không trả cổ tức

Thảo luận trong 'Giới thiệu doanh nghiệp' bắt đầu bởi ngocanhh, 30/5/18.

 1. ngocanhh

  ngocanhh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tin buồn cho cổ đông của Công ty cổ phần VNG (VNG Corp), theo nội dung tại đại hội cổ đông thường niên thì năm nay tiếp tục không được chia cổ tức, bên cạnh đó tại đại hội cổ đông, VNG cũng đã được thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018, đạt 5.006 tỷ đồng doanh thu tăng 17% so với thực hiện năm 2017. Tuy nhiên, kế hoạch lợi nhuận tương đương với lợi nhuận của năm 2016, kế hoạch thụt lùi - giảm đến 41,5% xuống 549 tỷ đồng.
  [​IMG]
  Điểm lại kết quả kinh doanh mà công ty đã nỗ lực trong năm 2017, VNG ghi nhận tăng 41% doanh thu - đạt 4.267 tỷ đồng, lợi nhuận năm vừa qua tăng khủng với tỷ lệ 73% tương ứng đạt 938 tỷ đồng, với kết quả này EPS lãi cơ bản trên cổ phiếu tăng mạnh lên mức khủng 39.704 đồng.

  Xem chi tiết: >> http://www.thoibaovietnam.online/2018/05/dai-hoi-dong-co-dong-thuong-nien-vng-corp.html

  Tuy rằng công ty quyết định không chia cổ tức, nhưng tại đại hội kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP đã được thông qua với giá bán dự kiến 30.000 đồng/cổ phần - khối lượng lên đến 2,9 triệu đơn vị, đây là cổ phiếu danh cho cán bộ nhân viên trong Công ty, tại đại hội cũng không có chia sẻ chi tiết về các điều kiện được hưởng hay thời gian bị hạn chế.

  Ngoài ra, một điểm đáng chú ý là chuyện đầu tư vào "tổ lỗ" Tiki lại được đào lên trong kỳ họp này, giải thích về vấn đề này, Ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT cho biết hiện nay tại thị trường thương mại điện tử Việt Nam, không chú trọng con số lãi lỗ mà chủ yếu là phát triển quy mô trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt như thế này.
   

Chia sẻ trang này