Đau tinh hoàn kéo dài là bệnh gì?

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi nna19x9, 16/11/15.

 1. nna19x9

  nna19x9 New Member

  Tham gia ngày:
  9/11/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đáp: Chào bạn,

  Việc đau dịch hoàn kéo dài, kèm theo sưng tấy vùng bìu chứng tỏ bạn đang gặp những bất thường có thể gây hiểm nguy. Bạn chỉ biểu lộ tình trạng đau kéo dài, sưng tấy vùng bìu do đó việc làm cần thiết ngay lúc này đó là bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa Nam học để khám. Tình trạng đau dịch hoàn kéo dài có thể là do một số bệnh lý sau:

  - Viêm mào tinh hoàn: Đau do viêm mào dịch hoàn thường đau liên tiếp và kèm theo các triệu chứng như sốt, da vùng bìu có thể đỏ, sờ thấy mào dịch hoàn sưng to và nắn nhẹ rất đau. Đau khi giao phối hay xuất tinh. Dương vật bị đau, đau bụng dưới, khi đi bộ hoặc đứng cảm giác đau rõ rệt hơn.

  - Xoắn tinh hoàn: Các triệu chứng như sau: cơn đau dữ dội và đột ngột ở một bên tinh hoàn, kéo dài dưới 6 giờ, bìu sưng to, buồn nôn và nôn, đau bụng, một dịch hoàn có thể ở vị trí cao hơn thường ngày. Khi chạm vào dịch hoàn cảm giác đau rõ hơn. Trong lúc ngủ mà dịch hoàn bị đau dữ dội thì đó là dấu hiệu trước tiên của bệnh xoắn tinh hoàn.

  - Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: Có thể gây đau dịch hoàn, trình bày là đau một bên tinh hoàn, đau âm ỉ hoặc đau liên tiếp. Bệnh nhân cốt tử là thanh niên, hiếm gặp ở người cao tuổi.

  - Thoát vị bẹn: Kèm theo cảm giác đau tức nặng là một khối sà xuống bìu, to nhiều khi chạy nhảy hay vận động nặng, nằm nghỉ thì tụt vào trong ổ bụng.

  - Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Cảm giác đau không nhiều mà cốt yếu là kiểu đau tức, đau tăng khi vận động, hay gặp ở dịch hoàn bên trái, sờ phía trên thấy có búi lẳng nhẳng như búi giun.

  ngoại giả, đau dịch hoàn có thể do các chấn thương ( bị đấm, hoặc bị va chạm bất ngờ vào hạ bộ), những hành động quá dạn dĩ khi quan hệ dục tình, thủ dâm,…

  Để biết được chuẩn xác mình đang mắc bệnh gì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa như phòng khám thiên hòa để được khám chữa kịp thời.

  Chúc bạn sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này