Dạy con chơi với các đồ chơi thông minh

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi Dato, 16/6/17.

 1. Dato

  Dato Moderator

  Tham gia ngày:
  11/7/16
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Những đứa trẻ có từng giai đoạn phát triển kỹ năng riêng biệt, và chúng ta, các bậc cha mẹ phải chú ý đến từng giai đoạn này để tạo điều kiện kích thích sự phát triển của trẻ. Theo từng giai đoạn sẽ có những hoạt động arts and crafts phù hợp giúp trẻ phát triển các giác quan. Chúng ta sẽ đề cập đến trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, có những hoạt động nào và loại hình chơi đùa nào phù hợp với độ tuổi này, hãy tham khảo một số gợi ý của chúng tôi dưới đây:
  • Các môn học nghệ thuật và thủ công. Khi cải thiện kỹ năng vận động, các hoạt động như cầm bút chì, vẽ hình của các thành viên trong gia đình, và sử dụng một đôi kéo an toàn để cắt và dán tăng cường phối hợp, hoạt động này khuyến khích sự sáng tạo và nâng cao lòng tự trọng.
  • Khối lắp ghép và bộ xây dựng. Xây dựng tháp (và tìm cách ngăn chặn nó không bị ngã) khuyến khích kỹ năng giải quyết vấn đề, phát triển sự phối hợp tay và mắt. Trẻ mầm non sẽ sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo tòa nhà, xe cộ, động vật và nhiều thứ khác từ các bộ xây dựng đơn giản.
  • Các câu đố. Câu đố ghép hình giúp phối hợp các giác quan và tăng sự khéo léo, và dạy trẻ về các mối quan hệ không gian (mọi thứ đều liên quan đến nhau) và phát triển tư duy logic.
  • Trò chơi giả tưởng. Các cô gái có thể chơi với những căn nhà búp bê và các chàng trai ăn mặc như các nhân viên cứu hỏa khi chúng bắt đầu xác định vai trò air vibrator của từng giới tính cụ thể. Con trai có thể bị mê hoặc bởi việc cố gắng "sửa chữa" những thứ mà họ giả vờ rằng chúng bị phá vỡ, trong khi đó các cô gái có thể bắt chước mẹ bằng cách giả vờ ăn tối cùng búp bê, gấu bông hoặc bạn bè của chúng.
   

Chia sẻ trang này