Địa danh đẹp nổi tiếng tại Sukhothai

Thảo luận trong 'Du lịch nước ngoài' bắt đầu bởi seoflynow, 2/11/15.

 1. seoflynow

  seoflynow New Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tỉnh Sukhothai


  [​IMG]
  Đặt vé máy bay đi Thái Lan du lịch tới tỉnh Sukhothai. Tỉnh Sukhothai được biết đến là Vương quốc đầu tiên của người Thái ở Bán đảo này. Hai vị hoàng tử là Pho Khun Pha Muang của thành phố Rat và Pho Khun Bang Klang Hao của thành phố Bangyang hài hòa lực lượng chiến đấu chống người Khmer khi ấy đang cai trị một đế quốc rộng lớn bao gồm toàn bộ vùng này của thế giới.

  Hai vị hoàng tử đuổi được người Khmer ra khỏi Sukhothai, là khu vực đồn tiền phương chính của Đế quốc Khmer, và lập đô tại đây vào năm 1238. Trước sự hối thúc của nhân dân lập vua, Hoàng tử Pho Khun Bang Klang Hao lên ngôi xưng là Pho Khun Si Indrathit.

  Vua Si Indrathit với hai người con tên là Pho Khun Ban Muang và Pho Khun Ramkhamhaeng. Sau khi vua cha qua đời, Hoàng tử Pho Khun Ban Muang kế vị. Người em là Hoàng tử Pho Khun Ramkhambaeng lên ngôi vào năm 1278 và cai trị trong 40 năm, trở thành Đại Vương thứ nhất của người Thái.

  Vua Ramkhamhaeng là một trong những chiến binh nhiều năm kinh nghiệm nhất của Thái Lan đã biến Sukhothai vươn lên là một vương quốc hùng mạnh và rộng to bao gồm nhiều vùng ngày nay thuộc các quốc gia lân cận. 1 số cổ thành đã triều cống vị vua này.

  Vua Ramkhamhaeng mở mang quan hệ chính trị trực tiếp có Trung Hoa và đến nước này hai lần: lần thứ nhất vào năm 1282 để thăm viếng Hoàng đế Hốt Tất Liệt và lần thiết bị hai vào năm 1300 sau lúc Hốt Tất Liệt chết.

  Trở về sau chuyến đi lần hai, Vua Ramkhamhaeng mang theo các thợ thủ công để dạy người Thái nghệ thuật làm cho đồ gốm. hiện tại rộng rãi nhà sưu tập vô cùng hăm hở sắm cho được “Đồ gốm Sangkhalok".

  1 thành tựu chính yếu của Vua Ramkhamhaeng là việc sửa lại những loại mẫu tự Khmer thành hệ thống thích hợp để viết những từ của Thái. chiếc tự do Vua sáng chế vào năm 1283 về cơ bản giống như các loại tự tiêu dùng hiện tại.

  Triều Vua Ramkhamhaeng đem lại thịnh vượng và hạnh phúc. Ruộng đồng đều sở hữu nước và cá dưới sông. 1 phần bản khắc đá với ghi lại như sau: “Thành phố Sukothai này” thật rẻ đẹp. Dưới sông với cá, trên ruộng mang nước. Vua ko đánh thuế những người dân tập họp thành đoàn dẫn bò đi trao đổi hàng hóa và cưỡi ngựa đi bán. Ai muốn buôn bán voi thì cứ việc, Ai muốn kinh doanh ngựa thì cứ việc. Ai muốn marketing bạc, vàng thì cứ việc".


  [​IMG]


  Công viên Lịch sử Sukhothai

  Vua Ramkhamhaeng cũng đã cho đẩy mạnh vững mạnh tôn giáo và văn hóa và nhờ các phấn đấu này Đạo Phật đã được rộng rãi trong nhân dân. Niềm tin tràn đầy cảm hứng đã khai sinh những dòng hình cổ điển kiểu Thái về nghệ thuật tôn giáo. Hình tượng về các tác phẩm điêu khắc Phật Tổ trong kỷ nguyên Sukhothai là những báu vật văn hóa lưu truyền cảm xúc yên bình và thanh thản.

  Tổng cùng với 8 đời vua trị vì Sukhothai cho đến lúc Sukhothai suy tàn dần dần vào hai triều cuối cùng. Vương quốc Thái đầu tiên đã chấm dứt vào năm 1365 và vươn lên là nước chư hầu của Ayutthaya, 1 quyền lực trẻ trung và đang gia tăng sức mạnh về phương nam. Ayutthaya vươn lên là thủ đô của Thái Lan trước Bangkok.

  [​IMG]


  những gì của thành phố Sukhothai vĩ đại ngày xưa vẫn còn được bảo tồn: những tàn tích cung điện hoàng gia, đền chùa thờ Phật, cổng, tường, hào, đập cất nước, mương nước, ao hồ của thành phố. những con kênh và hệ thống đê điều tiết nước từng là trung tâm về tâm linh và huyền bí của vương quốc hiện nay được Bộ Mỹ thuật bảo tồn và phục hồi trong chương trình hợp tác sở hữu UNESCO, nhằm không những nâng cao cường bản sắc quốc gia Thái Lan mà còn giữ gìn một tấm gương chiếc mực về di sản văn hóa nhân chiếc. Công viên mở cửa hàng ngày từ 6:00 tới 21:00.  những bức tường của Thành phố cổ

  những bức tường nằm ở trung tâm công viên lịch sử tại Xã Muang Kao được thành lũy bằng đất bao bọc. Tường được xây theo hình chữ nhật sở hữu chiều dài 1800m và chiều rộng 1300m, bao gồm 4 cổng chính: Sangluang ở phía bắc, Namo phía nam, Kamphaenghak phía đông và Oar phía tây. một bảng khắc đá nhắc đến việc Vua Ramkhamhaeng cho gắn chuông ở một trong số cổng thành để thần dân sở hữu thể rung chuông khi phải được giúp đỡ.

  Trung tâm dịch vụ cho du khách

  Nằm sắp Chùa Wat Phra Phai Luang, trung tâm này cung ứng thông tin và điều kiện thuận tiện cho du khách. Mô hình thành phố cổ Sukhothai mang những tàn tích và công trình khác cũng được trưng bày tại đây.

  Bảo tàng Quốc gia Ramkhamhaeng

  Bảo tàng Quốc gia Ramkhamhaeng được xây dựng vào năm 1960 và mở cửa hoạt động ngày 25/01/1964. Bộ sưu tập các vật trưng bày bao gồm các món quà của hòa thượng trụ trì trước đây của Chùa Ratchathani cộng những món được khai quật tại Sukhothai và các tỉnh gần đó, Bảo tàng mở liên hệ ngày từ 9:00 - 16:00 giờ, không tính các ngày nghỉ chính thức.

  Cung điện hoàng gia và Chùa Mahathat

  Nằm ở trung tâm thành phố, Cung điện hoàng gia rộng 160.000 m2 với hào bao bọc được chia làm hai khu vực chính: công trình xây dựng hoàng gia và thánh đường trong cung điện. Trong khu công trình xây dựng hoàng gia có các tàn tích của 1 công trình tên Noen Phrasat, sở hữu thể đấy là Sala Phramat của Đức Phật Sala được nói trong bản khắc đá Suhothai.

  Vào thế kỷ trang bị 19 Vua Mongkut đã mua ra bản khắc đá nức tiếng của Vua Ramkhamphaeng cộng mang 1 mảnh đá gọi là " Manangkhasila Asana". Vua Ramkhamhaeng đã lập ngai ở giữa rừng cây thốt nốt và yêu cầu sư thuyết pháp vào các ngày lễ thánh Phật Giáo còn Vua bàn bạc việc nước tại nơi đây vào thời gian khác. chiếc ngai sau ấy được đặt tại Chùa Phật Ngọc ở Bangkok.

  Trong khu vực Cung điện hoàng gia mang một thánh đường nằm về phía tây. Đây là ngôi chùa to nhất Sukhothai mang Bảo tháp chính hình nụ sen và một ngôi chùa đổ nát. Ở chân Bảo tháp sở hữu những môn đệ Đức Phật đang cầu nguyện, và trên những bệ là tượng Phật. Phía trước công trình giữ gìn thánh tích trong Tịnh xá trước kia với một tượng Phật ngồi bằng đồng đặc biệt theo kiểu Sukhothai, được Vua Lithai ở Sukhothai cho đúc và đặt tại đây vào năm 1362. Vào cuối thế kỷ thứ 18, tượng được thỉnh rước về Tịnh xá Luang của Chùa Suthai tại Bangkok theo lệnh của Vua Rama một và từ ấy được đặt tên là Phra Si Sakaya Muni. Phía trước Tịnh xá rộng lớn này là một tịnh xá nhỏ hơn sở hữu thể được xây dựng vào thời kỳ Ayutthaya. Bức tượng Phật chính cao 8 mét được đặt ở trong 1 công trình độc lập. Người ta đã phát hiện ở trước tượng về phía nam sở hữu 1 bức điêu khắc tên là "Khom Dam Din" (người Khmer đến từ lòng đất) và hiện nay lưu giữ tại Phra Mae Ya Shrine gần Tòa Thị chính thành phố Sukhothai. Về phía nam sở hữu một Bảo tháp đặt trên bệ đa dạng bậc, phần bệ dưới cùng được trang trí hình những thiên thần thật đẹp cưỡi trên lưng quỷ, voi, sư tử làm bằng chất liệu vữa trát. các bức bích hoạ tô điểm cho những bậc lên Bảo tháp.

  Tượng đài kỷ niệm Vua Ramkhamhaeng

  Tượng đài tưởng niệm Vua Ramkhamhaeng nằm về phía bắc Chùa Mahathat. Hình tượng vua ngồi trên ngai với tên là Phra Thaen Manangkhasila Asana với phần chân đế sở hữu hình chạm nổi miêu tả cuộc đời của vua.

  Chùa Chang Rop

  Chùa ở khu vực Aranyik, mang 1 Bảo tháp được trang trí có các hình voi từ dưới nền. Phía trước Bảo tháp với nền 1 Tịnh xá và những cột đá ong.


  Book ngay ve may bay di bangkok du lịch tới các địa danh nổi tiếng kể trên tại Sukhothai nhé các du khách thân mến của flynow nhé
   

Chia sẻ trang này