Dịch vụ thiết kế xây dựng lăng mộ đá

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi conan2509, 24/11/16.

 1. conan2509

  conan2509 Moderator

  Tham gia ngày:
  18/11/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cả hai vật liệu đá hoa cương và đá xanh là những cái đá tự nhiên phổ biến thường thấy nhất ở 2 tỉnh là Thanh Hóa và Ninh Bình. Đều là các cái đá tốt mà giá cả không cao.

  Với loại đá đẹp thuộc hàng nguyên liệu cao cấp lại khá hiếm ở Việt Nam nên nếu muốn sử dụng loại đá này thì phải nhập khẩu trong khoảng nước ngoài, nên giá thành sẽ cao hơn 2 chiếc đá đề cập trên.

  Sau đây, Đinh Hương xin gửi đến thông tin chung về 2 mẫu lăng mộ đá: mộ granite và lăng mộ xanh để các bạn tham khảo.

  1. Mộ đá hoa cương
  hoa cương ở nước ta được cọi là mẫu đá phải chăng nhất để thi công lăng mộ theo khối đẹp. Hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá Carbonate hay đá Dolomit, quá trình biến chất tái tinh thể hóa những cái trầm tích này thành những vân tinh thể đá xen lẫn nhau. những hạt tinh thể liên kết với nhau tạo độ cứng cao, tùy thuộc vào thành phần hóa học và những khoáng chất cấu tạo nên đá và mầu sắc của từng dòng tinh thể nên đá sở hữu các mầu khác nhau: hồng, xám tối, hoặc đen.

  [​IMG]


  2. Mộ đá xanh

  Thời cổ đại người ta đã xây lăng mộ đá xanh, Kim Tự Tháp bằng đá xanh sở hữu sắc đỏ nhạt lộ ra trên bề mặt hay các lăng mộ đền ở Ấn Độ và vẫn còn tồn tại tới ngày hôm nay. Hay Thành nhà Hồ tại Vĩnh Lộc cũng được dựng lên từ những khối đá xanh. Đá này để Xây dựng mộ đá thì rất bền, nó đã được minh chứng qua các công trình kiến trúc lịch sử.

  [​IMG]  khi chế tác lăng mộ đá xanh, người ta thường ít khi trạm khắc hoa văn mà sẽ đánh bóng bề mặt. Mỗi cái đá đều mang 1 đặc biệt riêng, do đó tùy vào mục đích dùng và ngôi đá mà áp dụng chọ ngôi mộ granite hay lăng mộ xanh.

  có đặc tính vật lý là cứng, khă năng chống mài mòn tốt của các lăng mộ đá, chịu được nhiệt, sự thay đổi của thời tiết, hóa chất hay ánh sáng mặt trời, không cần phải bảo dưỡng, tu chỉnh . Đá xanh còn được xem là một trong các loại chất liệu tự nhiên được các kiến trúc sư đánh giá cao ưa chuộng và sử dụng.

  Về cơ bản thì cả 2 loại đá đều phải chăng như nhau, tùy vào sự lựa chọn của các bạn mà chọn hoa cương và đá xanh.
   

Chia sẻ trang này