Điểm báo - Kinh nghiệm đầu tư biệt thự biển sinh lời - theo Vnexpress..

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi Bannhadat2016, 15/11/16.

 1. Bannhadat2016

  Bannhadat2016 New Member

  Tham gia ngày:
  31/10/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngoài uy tín chủ đầu tư, thương hiệu quản lý tăm tiếng và chính sách bán hàng linh hoạt giúp chủ sở hữu tránh rủi ro khi đầu tư tại phân khúc nghỉ dưỡng.
  Với sự bùng nổ các dự án nghỉ dưỡng ven biển ngoài giới đầu tư chuyên nghiệp, sản phẩm vi la, villas cuốn khá nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ nhằm tận dụng chính sách cam kết sinh lời từ chủ đầu tư dự án cũng như tiềm năng du lịch trong nước.
  Tuy nhiên, theo giới đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc mới, có mô hình bán rồi cho thuê lại khá đặc thù, nên không dễ dàng "ngồi một chỗ nhận tiền lời" bởi bất kể kênh đầu tư nào cũng đi kèm rủi ro.
  [​IMG]

  Hình ảnh tiến độ dự án Vinpearl Bãi Dài
  Mới đây, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã thẳng cánh chấn chỉnh việc quản lý, chất lượng dịch vụ cơ sở tạm cư trong cả nước. Đáng kể, trong danh sách bị rút xác nhận tiêu chuẩn 3-4 sao có một số dự án của thương hiệu lớn.
  Theo cơ quan quản lý, không chỉ là sự xuống cấp về chất lượng, nhiều khu nghỉ dưỡng không đáp ứng đủ các điều kiện về hạ tầng, cơ sở vật chất, nguồn nhân công không tương thích với hạng sao đã được công nhận. Điều này cho thấy chất lượng các cơ sở lưu trú không chỉ thuần tuý là cơ sở vật chất mà còn có nguyên tố chất lượng nhân sự - điều làm nên văn hóa thương hiệu.
  Ông Trần Quốc Khánh - một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại TP HCM cho hay, đầu tư vào biệt thự biển là một cuộc chơi dài hơi. Chọn một dự án có bề dày chất lượng là yếu tố tiên quyết. Nếu không rất dễ thất bại.
  Từ kinh nghiệm, ông cho rằng phải chọn đúng chủ đầu tư có chuỗi thương hiệu, xây dựng và duy trì được quy trình quản lý vận hành có giá trị lâu dài thì mới bảo đảm được sự an toàn của dòng vốn, hạn chế rủi ro.
  Tại một sự kiện mới đây, một chuyên gia kinh tế uy tín cho rằng, nhà đầu tư nên tìm những chủ đầu tư có uy tín, song song cần có sự tính tình chuyên nghiệp, phân tách được tính khả thi của dự án.
  Khi sản phẩm đã bão hòa, thương hiệu và chất lượng song hành chính là chìa khóa sinh lời cho nhà đầu tư. “Chọn chủ đầu tư nào để vừa có lời trước mắt vừa có lợi lâu dài là một vấn đề đau đầu. Những chủ đầu tư nức tiếng, đang khai triển nhiều dự án tạo dấu ấn thành công trên thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là sự bảo chứng hàng đầu", ông nói.
  Đồng ý kiến, nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp Đỗ Đức Trí (TP HCM) chia sẻ, nếu chủ đầu tư ít tên tuổi, tiềm lực tài đốn, trong điều kiện cho thuê để khai hoang lợi nhuận, biệt thự nghỉ dưỡng sẽ càng nhanh chóng xuống cấp, không còn khả năng hấp dẫn du khách.
  Khi đó, chủ đầu tư sẽ gặp khó trong việc thực hành cam kết chi trả lợi nhuận. thành thử, trước khi quyết định đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, nhà đầu tư nên chọn lựa sản phẩm chất lượng, mức độ an toàn cao.
  Ngoài ra, theo ông, một tiêu chí khác đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả và lâu dài của vi la biển là được quản lý bởi thương hiệu quốc tế danh tiếng. Điều này không chỉ đảm bảo cho chất lượng vận hành, quản lý mà còn là nguyên tố lôi cuốn khách hàng trong và ngoài nước.
  Ông Trần Quốc Khánh - một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại TP HCM cho hay, đầu tư vào vi la biển là một cuộc chơi dài hơi. Chọn một dự án có bề dày chất lượng là nhân tố tiên quyết. Nếu không rất dễ thất bại.
  Từ kinh nghiệm, ông cho rằng phải chọn đúng chủ đầu tư có chuỗi thương hiệu, xây dựng và duy trì được quy trình quản lý vận hành có giá trị lâu dài thì mới bảo đảm được sự an toàn của dòng vốn, hạn chế rủi ro.
  Tại một sự kiện mới đây, một chuyên gia kinh tế uy tín cho rằng, nhà đầu tư nên tìm những chủ đầu tư có uy tín, song song cần có sự tính tình chuyên nghiệp, phân tách được tính khả thi của dự án.
  Khi sản phẩm đã bão hòa, thương hiệu và chất lượng song hành chính là chìa khóa sinh lời cho nhà đầu tư. “Chọn chủ đầu tư nào để vừa có lời trước mắt vừa có lợi lâu dài là một vấn đề đau đầu. Những chủ đầu tư nổi tiếng, đang triển khai nhiều dự án tạo dấu ấn thành công trên thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là sự bảo chứng hàng đầu", ông nói.
  Đồng quan điểm, nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp Đỗ Đức Trí (TP HCM) chia sẻ, nếu chủ đầu tư ít tăm tiếng, tiềm lực tài cốt tử, trong điều kiện cho thuê để khai thác lợi nhuận, biệt thự nghỉ dưỡng sẽ càng nhanh chóng xuống cấp, không còn khả năng hấp dẫn du khách.
  Khi đó, chủ đầu tư sẽ gặp khó trong việc thực hành cam kết chi trả lợi nhuận. thành thử, trước khi quyết định đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, nhà đầu tư nên chọn lọc sản phẩm chất lượng, mức độ an toàn cao.
  Ngoài ra, theo ông, một tiêu chí khác bảo đảm khả năng sinh lời hiệu quả và lâu dài của vi la biển là được quản lý bởi thương hiệu quốc tế tên tuổi. Điều này không chỉ bảo đảm cho chất lượng vận hành, quản lý mà còn là nguyên tố lôi cuốn khách hàng trong và ngoài nước, đây là thành công của dòng sản phẩm Vinpearl Bãi Dài.
   

Chia sẻ trang này