Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp có hại không?

Thảo luận trong 'Thiết bị - công nghệ' bắt đầu bởi laptrinhseo, 11/1/18.

 1. laptrinhseo

  laptrinhseo Moderator

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều người mang thói quen thích để máy lạnh ở nhiệt độ thấp với mục đích để căn phòng mau chóng lạnh hơn chẳng phải tốn thời gian chờ đợi do mới từ bên ngoài nóng nực trở về. Tuy nhiên, đó không hề là thói quen tốt vì nó mang lại nhiều tác hại. Hãy đọc bài viết này nếu như bạn có thói quen ko tốt này nhé.

  Tại sao không nên điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ thấp?

  [​IMG]

  Lúc bạn cài đặt máy lạnh ở nhiệt độ thấp, máy lạnh sẽ lập tức hoạt động hết công suất để đạt được nhiệt độ cài đặt lượng điện hao phí cho hoạt động này rất lớn. Do nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiều máy lạnh sẽ phải hoạt động liên tục và lặp lại nhiều lần làm giảm tuổi thọ của máy lạnh. Ngay cả máy lạnh Inverter có công nghệ máy lạnh tiết kiệm điện cũng sẽ hao phí điện lớn.

  Không chỉ thế nếu bạn ở căn phòng có nhiệt độ thấp thời gian dài khi bước ra ngoài bạn sẽ bị tình trạng sốc nhiệt nếu như nhẹ có thể gây đau đầu, chóng mặt, nếu như nặng có thể bị sốt hay thâm chí là bất tỉnh nhân sự. Bởi vậy đây là 1 thói quen không tốt.

  Rõ ràng đây là một thói quen không hề tốt vừa khiến giảm tuổi thọ của máy lạnh, vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.

  Một vài lưu ý cho người có thói quen ko tốt này.

  + Chú ý nhiệt độ bên ngoài mà điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh hợp lý. Thông thường chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn khoảng trong khoảng hai – 5 độ so với nhiệt độ bên ngoài là đủ mát không quá lạnh vừa giúp máy lạnh không hoạt động quá công suất, tiết kiệm đáng kể giá tiền tiền điện

  + Nếu như bạn đang ở căn phòng quá lạnh bạn nên làm nóng cho thân thể trước lúc ra ngoài để tránh sốc nhiệt.
  >> máy lạnh giá sỉ
   

Chia sẻ trang này