Điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào?

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi thanhcongg, 21/12/18.

 1. thanhcongg

  thanhcongg Moderator

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn có thể điều trị viêm mũi dị ứng theo nhiều cách. Chúng bao gồm thuốc, cũng như các biện pháp khắc phục tại nhà và có thể các loại thuốc thay thế. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thử bất kỳ biện pháp điều trị mới cho viêm mũi dị ứng.

  Thuốc kháng histamine

  Bạn có thể dùng thuốc kháng histamine để điều trị dị ứng. Chúng hoạt động bằng cách ngăn cơ thể bạn tạo ra histamine.

  Một số thuốc kháng histamine không kê đơn phổ biến (OTC) bao gồm:

  · fexofenadine ( Allegra )

  · diphenhydramine ( Benadryl )

  · desloratadine ( Clarinex )

  · loratadine ( Claritin )

  · levocetirizine ( Xyzal )

  · cetirizine ( Zyrtec )

  Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một loại thuốc mới. Đảm bảo rằng một loại thuốc dị ứng mới sẽ không can thiệp vào các loại thuốc hoặc điều kiện y tế khác.

  Thuốc thông mũi

  Bạn có thể sử dụng thuốc thông mũi trong một thời gian ngắn, thường không quá ba ngày, để giảm nghẹt mũi và áp lực xoang. Sử dụng chúng trong một thời gian dài hơn có thể gây ra hiệu ứng hồi phục, có nghĩa là một khi bạn dừng các triệu chứng của bạn sẽ thực sự trở nên tồi tệ hơn. Thuốc thông mũi OTC phổ biến bao gồm:

  [​IMG]

  · oxymetazoline ( thuốc xịt mũi Afrin )

  · pseudoephedrine ( Sudafed )

  · phenylephrine ( Sudafed PE )

  · cetirizine với pseudoephedrine (Zyrtec-D)

  Nếu bạn có nhịp tim bất thường , bệnh tim , tiền sử đột quỵ , lo lắng , rối loạn giấc ngủ , huyết áp cao hoặc các vấn đề về bàng quang , hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc thông mũi.

  Thuốc nhỏ mắt và thuốc xịt mũi

  Thuốc nhỏ mắt và thuốc xịt mũi có thể giúp giảm ngứa và các triệu chứng liên quan đến dị ứng khác trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sản phẩm, bạn có thể cần tránh sử dụng lâu dài.

  Giống như thuốc thông mũi, lạm dụng một số loại thuốc nhỏ mắt và thuốc nhỏ mũi cũng có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc dẫn đến việc không có tác dụng trong lần sử dụng sau.

  Corticosteroid có thể giúp giảm viêm và đáp ứng miễn dịch. Những điều này không gây ra hiệu ứng hồi phục. Thuốc xịt mũi steroid thường được khuyên dùng như một cách lâu dài, hữu ích để kiểm soát các triệu chứng dị ứng. Họ có sẵn cả trên quầy và theo toa.

  Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chế độ điều trị dị ứng để đảm bảo bạn đang dùng thuốc tốt nhất cho các triệu chứng của bạn. Bác sĩ cũng có thể giúp bạn xác định sản phẩm nào được sản xuất để sử dụng ngắn hạn và sản phẩm nào được thiết kế để quản lý lâu dài.
   

Chia sẻ trang này