Du học Nhật theo trào lưu vừa học vừa làm nên hay không

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi simon285, 2/12/16.

 1. simon285

  simon285 Moderator

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngày nay du học Nhật Bản 2016 càng trở nên rất rộng rãi thì cũng đồng nghĩa việc học sinh vừa học vừa lao động chân tay cũng phổ biến hơn nhiều lần nữa. 1 phần có thể do hoàn cảnh phải thế một phần khác là do gia đình có suy nghĩ nên như vậy còn phần còn lại có thể tự nghĩ nên như vậy. Bài viết phía dưới gửi đến các bạn trẻ ngay bây giờ thông điệp có nên vừa đi du học vừa làm không.  1. Cuộc sống của du học sinh Nhật nơi đất khách quê người


  Áp lực về chi phí có khả năng chính là gánh nặng để cho 1 số du học sinh tại nước Nhật. Vì vậy mà tương đối nhiều du học sinh quyết định chọn cách thức vừa du học vừa làm để có thể có thể giải quyết được vấn đề này. Và hậu quả dành riêng cho tình trạng vừa học vừa lao động có thể nêu ra như là:

  + Sinh viên du học cảm thấy mết, mất cảm hứng trong học tập do áp lực chi phí sinh hoạt quá lớn dẫn đến bỏ bê việc học, kết quả học tập đi xuống không phanh. Nhưng mà bạn cần nhớ rằng đi du học chính là với mục đích cải thiện cuộc sống trong tương lai không xa của bạn chứ không phải vì mục đích lợi nhuận trước mắt.


  [​IMG]


  + Thời gian lao động kết thúc khá muộn bởi lẽ vậy mà đối với người nào ở trong kí túc trường thì thường có cư trú ở bên ngoài. Việc cư trú bất hợp pháp này nếu pháp hiện sẽ bị xử lý vô cùng nghiêm trọng. Thêm nữa là nếu chọn được 1 nơi cư trú luôn luôn xuất hiện trộm cắp sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của học sinh.


  + Do thời gian làm việc của mỗi sinh viên không vượt quá mức cho phép, giả sử như bị phát hiện có khả năng bị sử lý khá nghiêm trọng có thể bị đuổi về. Do vậy mà du học sinh luôn luôn lơm lớp lo lắng giả sử như bị phát hiện.


  Vì vậy bạn buộc phải cân nhắc thật kỹ đặt việc học và việc làm cái nào quan trọng hơn rất nhiều lần..


  2. Đâu là sự lựa chọn khôn ngoan


  Nếu bạn muốn thành thạo ngôn ngữ Nhật, nâng cao tư duy, cách làm việc chuyên nghiệp, học tập để tốt hơn trong tương lai gần và có 1 thái độ nghiêm túc, sự tự lập và quan trọng hơn tất cả chính là bạn có cơ hội được làm trong môi trường nước ngoài hay trong nước với 1 mức lương cao thì lựa chọn sáng suốt cho các bạn hãy chọn lựa du học Nhật, đặt việc học tập trên hết. Có thể lao động để kiếm thêm thu nhập nhưng tuyệt đối vô cùng không được để việc làm đè nặng nên các bạn.


  Còn bạn chỉ muốn kiếm tiền, không hề có nền tảng tiếng Nhật tốt hoặc là các bạn cảm thấy không thể tự lập hay là không thích hợp với văn hóa, xã hội nước Nhật thì các bạn càng không nên đi du học mà các bạn hãy chọn con đường xuất khẩu lao động.
  Xem thêm : Du học sinh muốn hòa nhập nhanh với văn hóa Nhật Bản thì nên làm gì?
   

Chia sẻ trang này