Dựa vào dấu hiệu bạn phân biệt được trĩ

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi tynatran9291, 2/11/16.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Moderator

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ bị phải ở hầu như bệnh nhân nội, phát triển từ thời đoạn sớm. biểu hiện ra máu tăng dần cùng với tình trạng hiện ra của bệnh. Bạn đầu, máu ra ra lúc đi đi ngoài, lẫn với phân rất kín đáo hay nếu như không quan tâm có thể không nên phát hiện chảy. Bạn cũng có khả năng nhận nghi ngờ lúc dùng giấy vệ sinh sau khi vệ sinh thấy máu thấm trên giấy. sau này lúc bệnh chuyển biến diễn biến, máu có khả năng ra biến thành tia và tiến triển thường xuyên hơn. Máu có khi hạn chế chỉ phát triển lúc đi đi ngoài mà có thể ra chảy bất cứ lúc nào, ngay cả khi ngồi xổm, thậm chí khi người bệnh bị ho,…
  Biểu hiên, biểu hiện nhận nhận ra bệnh trĩ , đi đại tiện rồi mà vẫn cảm thấy chưa dứt điểm, cố gắng đi tiếp Nhưng không được hay lúc đi vệ sinh thì thấy rướm máu, một thời gian sau cảm thấy đau hậu môn khi đi cầu, chảy máu vùng hậu môn. lúc đi đi ngoài cảm thấy tại vùng hậu môn như lòi ra. Để thêm một thời gian nữa, thấy theo niêm mạc sa xuống hay hình thành các búi trĩ phụ tạo qua vòng tròn trĩ còn gọi là trĩ vòng. trường hợp này buộc phải được kiểm tra xét cụ thể hoặc soi ở hậu môn trực tràng để có kết luận xác định, và cấp cứu.
  [​IMG]

  Phân Loại (có 2 loại):
  Niêm mạc ống vùng hậu môn được chia gây ra hai Ở tại vùng khác nhau dọc theo chiều kinh niên của ống bằng một đường gọi là đường lược. Vùng niêm mạc nằm trên đường này thì hạn chế có thần kinh cảm nhận cảm giác đau, còn Ở vùng niêm mạc nằm dưới đường này thì có cảm giác đau rát.
  - nếu những xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to, trĩ được xuất phát ở trên đường lược và được gọi là trĩ nội.
  - nếu những xoang tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) phồng to, trĩ được bắt nguồn ở dưới đường lược hoặc được gọi là trĩ ngoại. do có sự thông nối giữa hệ tĩnh mạch trĩ trên hoặc hệ tĩnh mạch trĩ dưới, sự tăng áp lực ở xoang tĩnh mạch trĩ trên tất yếu sẽ dẫn đến sự tăng áp lực ở xoang tĩnh mạch trĩ dưới .
  [​IMG]

  Để đề phòng bệnh trĩ nên, loại trừ những yếu tố này là 1 trong các phương án phòng ngừa có khả năng không được bệnh trĩ. các yếu tố dễ dàng đó là:
  - Tư thế: Đứng lâu và ngồi lâu làm tăng áp lực tĩnh mạch trĩ, bởi vậy dễ gây bị bệnh trĩ, Vì vậy buộc phải không nên ngồi lâu hay đứng lâu một chỗ, năng hoạt động đi lại, thay đổi tư thế bởi chỗ.
  - Rối loạn đại tiện: táo bón dài hoặc ỉa chảy kéo dài cũng làm cho áp lực trong lòng ở hậu môn tăng cao tạo ra việc hình thành những búi trĩ, vì vậy cần ăn đủ chất xơ, rau, hoa quả tươi và điều trị triệt để các rối loạn về tiêu hóa; tránh để bị tiêu ra hoặc táo bón kéo dài…
  - Tiền sử bị bệnh lỵ hoặc hội chứng ruột kích thích cũng là một trong những lý do dẫn tới tăng áp lực ổ bụng vậy nên gây ra tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, tại vậy nên chữa bệnh tận gốc các bệnh này.
  [​IMG]

  - 1 số lý do làm tăng áp lực ổ bụng: ho khá nhiều ở các người mắc bệnh phổi phế quản mạn tính hoặc ở những bệnh nhân xơ gan, suy tim và những người bắt buộc gây ra làm việc nặng nhọc… làm tăng áp lực ổ bụng, vì thế gây cản trở máu từ tĩnh mạch ở hậu môn trở về hệ thống đại tuần hoàn.
  - các bệnh lý quanh ở vùng hậu môn trực tràng và Ở vùng tiểu khung, đái chậu, trong thời gian mang thai… gây ra cản trở máu về vậy nên dẫn tới trường hợp căng phồng các tĩnh mạch búi trĩ còn gọi là trĩ triệu chứng. Tìm hiểu thêm bệnh về hậu môn tại http://kienthucvebenhtri.blogspot.com/
  Các biện pháp khắc phục:
  - Giảm bớt ăn thức uống rất nhiều gia cay, nóng và uống rượu, bia…Ẳn thêm chất sơ, hoa quả, rau củ...
  - Uống nhiều nước
  - ngăn chặn đi đi vệ sinh kéo dài. đi ngoài đúng phương án sau lúc đi đại tiện.
  - lưu tâm chế độ công việc hoặc nghỉ ngơi.
   

Chia sẻ trang này