Đường sách TPHCM có chiến lược kinh doanh đông khách gì?

Thảo luận trong 'Giới thiệu doanh nghiệp' bắt đầu bởi thanhcongg, 13/7/18.

 1. thanhcongg

  thanhcongg New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Theo ông Lê Hoàng, Giám gốc Công ty Đường sách TPHCM, chiến lược kinh doanh đông khách mà đường sách TPHCM đang áp dụng đó chính là thấu hiểu khách hàng và không đặt nặng việc kinh doanh.

  Đường sách TPHCM được thành lập chưa lâu nhưng sức hút của nó đối với người đọc không hề nhỏ. Tuy những người đọc tìm đến đây không phải ai cũng mua sách nhưng nó lại tạo ra sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng những người yêu sách. Đó cũng là điều mà ông Lê Hoàng hướng tới lúc thành lập mô hình kinh doanh này.

  Cũng theo ông, việc bán sách ở đường sách này không phải là mục đích hàng đầu khi mở ra đường này. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp chấp nhận lỗ ở đường sách chỉ để hướng đến các giá trị văn hóa. Tiền bán sách tại đây chủ yếu để duy trì hoạt động của các doanh nghiệp và tiếp tục biến đường sách thành một nơi lan tỏa văn hóa đọc. Tuy không đề ra các chiến lược kinh doanh đông khách khác nhưng số người tìm đến đây ngày một nhiều hơn.

  [​IMG]

  Với sự chuyên nghiệp trong đội ngũ nhân sự cùng với sự thấu hiểu khách hàng, Công ty cổ phần Đường sách TPHCM tuy không đề ra quá nhiều chiến lược kinh doanh đông khách nhưng số khách hàng tìm đến họ ngày một nhiều. Các gian hàng sách tại đây cũng thay đổi cách sắp xếp sách theo chủ đề hoặc tổ chức các sự kiện văn hóa phù hợp với mình, điển hình có thể kể đến như Nhã Nam hoặc nhà xuất bản Phụ nữ.

  Từ một con phố thưa thớt ít người qua lại, ngày nay đường sách đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người yêu sách. Họ đọc sách ngay tại đường và mua về cũng không ít, mang lại doanh thu 20 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2017. Chính những mục đích kiến tạo giá trị văn hóa đã khiến cho đường sách TPHCM thành công. Chiến lược kinh doanh thu hút đông khách này có thể sẽ là bài học để các mô hình kinh doanh sách khác học theo.

  Xem chi tiết: >> http://bit.ly/2NM8OHS
   

Chia sẻ trang này