duyên cớ nào khiến đàn ông bị viêm đường tiết niệu?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi petty, 28/11/16.

 1. petty

  petty Administrator

  Tham gia ngày:
  28/2/16
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh lý hay gặp ở người đàn bà, nhất là các giả dụ mang thai.

  Có nhiều nữ giới nhiễm trùng đường tiết niệu phát sinh lặng lẽ, không có biểu hiện rõ ràng, nhưng hầu hết đều có biểu lộ lên chức năng tiểu tiện như viêm bọng đái, viêm đài bể thận, viêm thận một bên hoặc hai bên.

  [​IMG]

  1. duyên do và cơ chế bệnh sinh

  nguyên nhân bệnh là trong thời kỳ mang thai nhất là trong 3 tháng cuối, tử cung thường nghiêng sang phải sẽ đè ép vào niệu quản và thận phải nên dễ gây ứ nước thận và viêm thận.

  Trong thời kỳ hậu sản, một số sản phụ thường bí tiểu do cuộc đẻ áp đặt như chơi thông tiểu trước cho sản phụ; bí tiểu cũng thường do nguyên cớ thần kinh phản xạ vì chấn thương đường sinh dục dưới, do tiểu phẩu Forceps, giác hút, đại kéo thai... dẫn đến.

  Cũng có khi do dùng nhiều thuốc tăng so và các thuốc này lại có tác dụng chống lợi tiểu trong lúc đẻ và nếu sau đẻ không dùng thuốc tăng go nữa khiến nước giải thải ra nhanh hơn. Hoặc do trong công đoạn sinh ở và sau sinh, nhân viên y tế dùng thông tiểu không bảo đảm tiệt trùng nên nhiễm khuẩn tiết niệu càng dễ phát sinh. Không thông tiểu trước đẻ sẽ làm bọng đái căng to gây ứ đọng nước tiểu và nhiễm khuẩn sẽ có thời cơ xảy ra.

  Cơ chế sinh bệnh: Trong thời kỳ có thai, những sự thay đổi về sinh lý nội tiết thần kinh và thân thể tạo thành cơ chế sinh bệnh nhiễm trùng tiết niệu như dưới tác dụng của Progesterone khi mang thai sẽ làm nhu động ruột, nhu động niệu quản giảm nên sản phụ hay bị táo bón và ứ đọng nước giải hơn.

  Xem thêm kiến thức về căn bệnh viêm đường tiểu >>> http://suckhoegioitinh24h.com/ hay http://ditieunhieulantrongngaylaben...10/cach-chua-benh-i-tieu-nhieu-lan-trong.html

  2. điều trị nhiễm trùng tiết niệu khi mang thai

  Đối với thể nhiễm khuẩn tiết niệu không có biểu hiện và thể viêm bóng đái, sản phụ thường điều trị ngoại trú dưới sự theo dõi chỉ dẫn của thầy thuốc sản khoa. Dùng kháng sinh loại diệt khuẩn tốt mà không có hại cho thai nhi. Dùng một đợt kháng sinh chữa trị trong 10 ngày, nên dùng các loại kháng sinh đặc hiệu. Kết quả chữa bệnh thường tốt nếu chỉ nhiễm trùng niệu đạo hay bàng quang. Sau một đợt chữa trị, sản phụ cần xét nghiệm lại nước tiểu.

  Đối với thể viêm thận - bể thận cấp, sản phụ cần được chữa trị hăng hái tại bệnh viện. Tại đây, sản phụ sẽ được thăm khám hầu hết cả về tiết niệu và sản khoa, tiến hành làm các xét nghiệm đánh giá trường hợp nhiễm khuẩn và khả năng thận, làm siêu thanh kiểm tra hệ tiết niệu, siêu âm kiểm tra xem thai nhi có bị liên quan gì không... nạn nhân cũng cần được theo dõi thêm về các chỉ số huyết áp, mạch, nhiệt độ.

  Muốn điều trị phù hợp bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu, thai phụ nên dùng kháng sinh theo kết quả kháng sinh đồ. Nếu nhận ra nguyên nhân do sỏi hoặc dị dạng tiết niệu thì phải nhất thời dẫn lưu nước tiểu bằng đặt ống sonde qua niệu quản.

  Để dự phòng bệnh, nữ giới khi mang thai, cần kiểm tra nước đái định kỳ, xét nghiệm tế bào vi khuẩn trong nước giải 3 tháng một lần. Ngoài ra, sản phụ hàng ngày nên uống nước toàn bộ, không nên cố nhịn khi muốn đi tiểu, nên đi tiểu ngay sau khi giao cấu vì lúc này lỗ niệu đạo mở dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập bọng đái và nhiễm khuẩn ngược dòng, khi đi đi ngoài hoặc khi vệ sinh vùng âm hộ - hậu môn thì nên vệ sinh từ trước ra sau.
   

Chia sẻ trang này