Gạo mầm có tác dụng gì trong điều trị bệnh tiểu đường?

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi mannhi47, 23/11/16.

  1. mannhi47

    mannhi47 New Member

    Tham gia ngày:
    27/10/16
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Tin vui cho người bệnh là các nhà khoa học đã tìm được hoạt chất GABA (gamma aminobutyric acid) trong hạt gạo nẩy mầm. Chất này đúng là “gãi đúng chỗ ngứa” cho người bệnh tiểu đường nhờ công năng “nhiều trong 1”, cụ thể như
    – Không gây bội tăng đường huyết sau bữa ăn với hơn chén rưởi, thậm chí hai chén cơm nhờ chỉ số tăng đường huyết trong gạo mầm thấp hơn nhiều nếu so với gạo khác, thậm chí là gạo lứt.
    [​IMG]

    – Tối ưu hóa hoạt tính của insulin nên người bệnh qua đó có thể bớt thuốc đăc hiệu, nghĩa là giảm tiền bạc và giới hạn phản ứng phụ, nhưng vẫn có khả năng hạ đường huyết như mong muốn.

    – Hạ mỡ máu trên cơ chế sinh học thông qua tác dụng kép vừa ức chế phản ứng tổng hợp chất mỡ xấu như Triglyceride, LDL đồng thời hưng phấn khả năng tổng hợp chất béo hữu ích như HDL của lá gan.

    – Ổn định huyết áp thông qua công dụngƯ chống xơ vữa mạch máu vốn là mặt trận hở sườn trong bệnh tiểu đường.
    – phòng tránh béo phì do ít tinh bột hơn gạo trắng thông thường
    – Ngăn ngừa táo bón, chống đầy hơi thường gặp ở người tiểu đường nhờ hàm lượng chất xơ hơn các loại gạo khác.
    – Tạo giấc ngủ yên bình bằng cách trấn an hệ thần kinh giao cảm qua tác dụng của canci ở dạng được cơ thể dung nạp tối ưu.
    – Bảo vệ hệ thần kinh cách mấy cũng ít nhiều sứt mẻ của người bệnh tiểu đường nhờ dồi dào chất kháng-oxy hóa.
     

Chia sẻ trang này