Giờ hoàng đạo, đón dâu cần phải đúng giờ

Thảo luận trong 'Phụ trang - Giày dép' bắt đầu bởi TanDatCIT, 14/12/16.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chọn giờ tốt cũng không khác gì mấy so với việc chọn ngày tốt khi tổ chức đám cưới hay tiến hành thực hiện các nghi lễ ảnh hưởng đến sự hạnh phúc lâu dài của cặp đôi. Trong đó việc đón dâu càn phải đúng giờ, tốt nhất là giờ hoàng đạo.

  Ông bà ta rất xem trọng việc coi giờ tốt và ngày tốt khi quyết định một sự việc quan trọng nào đó trong cuộc sống, đó là một tính ngưỡng tồn tại từ rất lâu. Thậm chí, một số người còn chọn mua nhan cuoi vào giờ đẹp nữa huống gì tổ chức lễ cưới!

  [​IMG]
  Giờ tốt cho ngày cưới là giờ như thế nào?

  Thế nào là giờ tốt?
  Giờ tốt được chọn dựa trên cơ sở yếu tố khác nhau. Chẳng hạn việc chọn giờ tốt đón dâu thường được dựa trên 3 cơ sở:
  • Thứ 1, giờ tốt là giờ hoàng đạo. Điều này có thể nhìn lịch là nhận biết được!
  • Thứ 2, thời điểm chú rễ bước ra khỏi nhà trai để đi đón dâu hoặc thời điểm chú rễ bước vào nhà gái để tiến hành nghi lễ đón dâu.
  • Thứ 3, thời điểm mà cô dâu – chú rễ thực hiện nghi thức làm lễ gia tiên.

  Dở khóc dở cười với việc chọn giờ tốt
  Giờ tốt được tin rằng mang lại sự may mắn trong hạnh phúc cũng như hạn chế những điều không may xảy ra nên việc làm thực hiện nghi thức gì trong lễ cưới cũng cần phải chọn giờ tốt, gồm luôn cả nghi thức trao nhẫn cưới đẹp.

  Một sự kiện vui của một anh hàng xóm tôi, theo gia đình anh chọn giờ tốt để bước ra khỏi nhà là 6h sáng nhưng thông thường khoảng tầm 9h thì bên nhà gái mới tiến hành làm lễ. Thế là chú rễ phải ăn mặc sạch sẽ, tươm tất cũng với đoàn đón dâu rời khỏi nhà lúc 6h và…. Chờ mãi gần 3 tiếng sau mới chính thức bước vào nhà đàng gái. Khoảng thời gian chờ đợi đó là kỉ niệm không bao giờ quên!!!

  [​IMG]
  Thời gian đúng giờ để trao nhẫn cưới phù hợp với nghi thức

  Giờ hoàng đạo được xem là giờ tốt cho mọi việc khi chọn vào giờ này, nó sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn trong cuộc sống hôn nhân sau này của cặp đôi nên nhiều người tin rằng xuất phát từ mấy giờ cũng được nhưng ưu tiên luôn chọn giờ hoàng đạo là tốt nhất.

  Việc chọn giờ tốt cũng giống như ngắm nghía mãi các mẫu nhẫn đính hôn đẹp vậy, tính toán cẩn thận để chọn ra được giờ tốt và thuận tiện cho việc thực hiện các nghi lễ. Các khoảng thời gian cần sắp xếp tương xứng với nhau các công việc được tiến hành trôi chảy chứ không gò bó, hối hả mà quên trước quên sau.
   

Chia sẻ trang này